Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:1044

Nguyên nhân của vấn đề tại nơi làm việc là gì?

Khi bạn có nhiều người làm việc cùng nhau, bạn chắc chắn sẽ có một số xung đột. Nhưng đôi khi các vấn đề tại nơi làm việc trở nên đủ nghiêm trọng để ảnh hưởng đến năng suất và tạo ra một môi trường làm việc độc hại. Các vấn đề phổ biến tại nơi làm việc bao gồm từ gây rối nhẹ đến hoàn toàn độc hại và không lành mạnh. Tìm ra nguyên nhân cụ thể của căng thẳng tại nơi làm việc có thể giúp bạn dễ dàng nhận được sự giúp đỡ trong các vấn đề công việc.

Giao tiếp kém

Hãy nghĩ về một thời gian khi bạn cảm thấy lạc lõng do thiếu giao tiếp. Bạn có thể cảm thấy không an toàn về tình huống hoặc không có đủ thông tin để đưa ra quyết định tốt. Điều tương tự xảy ra ở nơi làm việc.
 
Khi quản lý cấp trên hành động bí mật, nó có thể tạo ra sự lo lắng trong đội ngũ nhân viên. Nhân viên bắt đầu tự hỏi những gì ông chủ đang che giấu. Là công ty sắp xếp lại? Là sa thải trên đường chân trời? Thiếu giao tiếp cũng có thể khiến nhân viên cảm thấy như người quản lý của họ không tin tưởng họ với thông tin. Ít nhất, nó làm cho tổ chức trông vô tổ chức và không hiệu quả. Thiếu thông tin cũng tạo ra một môi trường chính cho các giả định và tin đồn, làm tăng thêm sự nhầm lẫn.
Đồng nghiệp cũng có thể xấu về giao tiếp. Nó thường không cố ý. Một số người chỉ giỏi truyền đạt thông tin hơn những người khác. Một số người nghĩ rằng nếu họ biết thông tin quan trọng thì những người khác cũng nên biết. Nhưng việc không chia sẻ chi tiết chính về các dự án, chính sách công việc và các chủ đề liên quan đến công việc khác có thể làm gián đoạn dòng chảy công việc. Nói rằng ông chủ tăng thời hạn cho dự án của bạn trong một tuần nhưng quên nói với mọi người trong nhóm. Bạn có thể sẽ bỏ lỡ thời hạn hoặc phải tranh giành vào cuối khi bạn cuối cùng đã tìm hiểu về sự thay đổi thời hạn.
 
Giao tiếp kém thường làm chậm tiến độ. Nếu bạn không có thông tin bạn cần một cách dễ dàng, bạn phải tìm kiếm nó, điều này làm lãng phí thời gian. Hoặc thậm chí bạn có thể không nhận ra mình đang thiếu thông tin và đưa ra quyết định hoặc hoàn thành công việc mà không được thông báo đầy đủ, điều này có thể dẫn đến sai lầm hoặc cần phải làm lại công việc.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Quản lý tồi

Những người quản lý tồi điều hành gam từ những người vi mô, những người cảm thấy như bạn không thể thở mà không có sự cho phép đối với "những người bạn", những người muốn trở thành bạn của mọi người và không có sự lãnh đạo thực sự. Những ông chủ không chuyên nghiệp, hống hách hoặc không phù hợp gây ra hiệu ứng nhỏ giọt tạo ra nhiều vấn đề mà cuối cùng có thể chuyển thành vấn đề nhân sự.
 
Sự bất tài ở cấp lãnh đạo có thể làm tổn thương tinh thần và năng suất. Thật khó để nhận được sự chỉ đạo từ một người là một tấm gương kém của một nhà lãnh đạo, bất kể lý do là gì. Một số hành vi của sếp có thể gây ra xích mích giữa các nhân viên. Một ông chủ chơi yêu thích có thể tạo ra sự phẫn nộ giữa các đồng nghiệp, ví dụ. Nếu người quản lý không giải quyết được hiệu suất kém, nhân viên có thể tiếp tục chùng bước hoặc ngày càng tệ hơn, điều này làm giảm chất lượng chung của những gì công ty sản xuất.

Phong cách mâu thuẫn

Bạn có thể có ít nhất một người trong cuộc sống của bạn với người mà bạn đứng đầu. Bạn chỉ có hai phong cách xử lý cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Mâu thuẫn cá tính và phong cách làm việc có thể gây ra vấn đề lớn tại nơi làm việc cho những người liên quan. Một ví dụ là tính cách có tính cạnh tranh cao Một người thích kiểm soát mọi thứ làm việc với một người rất thoải mái mà ít quan tâm đến thời hạn hoặc sự cấp bách. Nếu hai người đó phải thường xuyên làm việc trên các dự án với nhau, sẽ có nhiều khả năng xảy ra xung đột vì phong cách của họ rất khác nhau và không tương thích.
 
Ngay cả khi bạn không tham gia vào mối quan hệ đồng nghiệp đầy căng thẳng, bạn vẫn có thể cảm nhận được ảnh hưởng của những người này. Khi hai đồng nghiệp chổng mông thường xuyên, nó có thể tạo cảm giác tiêu cực cho mọi người trong văn phòng. Mọi người có thể bắt đầu đứng về phía hoặc rút khỏi mối quan hệ. Tính cách mâu thuẫn có thể gây khó khăn cho việc tạo môi trường làm việc theo nhóm.

Môi trường làm việc căng thẳng cao

Một chút căng thẳng có thể giúp bạn thực hiện tốt, nhưng rất nhiều căng thẳng thường có tác động tiêu cực. Mức độ căng thẳng cao liên tục có thể gây ra vấn đề tại nơi làm việc. Một số công việc tự nhiên căng thẳng cao hơn những công việc khác. Làm việc trong phòng cấp cứu tại bệnh viện giúp bạn luôn ở trong tình trạng sống nhanh hoặc tử vong.
 
Ở những nơi làm việc khác, căng thẳng được gây ra do phong cách quản lý hoặc văn hóa doanh nghiệp nói chung. Một ví dụ là một môi trường làm việc cạnh tranh cao, nơi nhân viên được khuyến khích làm bất cứ điều gì cần thiết để đánh bại đồng nghiệp của họ. Áp lực từ phía trên thường khiến nơi làm việc trở nên căng thẳng hơn. Sếp của bạn có thể đang cảm thấy sức nóng từ sếp của cô ấy về năng suất, ví dụ. Cô ấy sau đó đưa bạn ra ngoài, khiến bạn căng thẳng hơn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hành vi bắt nạt

Bắt nạt ở nơi làm việc vượt xa những tính cách mâu thuẫn hoặc những người bạn không thích. Một kẻ bắt nạt nơi làm việc sử dụng sự đe dọa để làm suy yếu đồng nghiệp. Hành vi có thể gây tổn hại về mặt cảm xúc cho người đó khi kết thúc hành vi. Ví dụ về bắt nạt bao gồm tạo ra những tin đồn ác ý, coi thường ai đó, la hét hoặc sử dụng những lời tục tĩu đối với đồng nghiệp, giả mạo đồ đạc của một người và đe dọa thể xác một ai đó.
 
Một hành vi tương tự và liên quan là quấy rối. Quấy rối nơi làm việc có thể có các hình thức khác nhau. Đưa ra những bình luận hoặc trò đùa không phù hợp và gây khó chịu là một ví dụ. Quấy rối thể chất là một vấn đề khác trong một số nơi làm việc. Điều này có thể bao gồm bất kỳ loại cảm ứng nào mà ai đó không muốn, bao gồm đẩy và mò mẫm. Những tiến bộ tình dục không mong muốn cũng thuộc loại này. Tất cả những vấn đề quấy rối này khiến nạn nhân cảm thấy không an toàn trong công việc.

Vấn đề phân biệt nơi làm việc

Một nguyên nhân chính khác của các vấn đề tại nơi làm việc là do sự phân biệt đối xử. Không chỉ những loại hành vi này tạo ra một môi trường làm việc tiêu cực, chúng còn là bất hợp pháp. Luật phân biệt đối xử được áp dụng để bảo vệ mọi người tại nơi làm việc. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các nơi làm việc không có sự phân biệt đối xử. .
 
Phân biệt đối xử không chỉ có hại cho người bị phân biệt đối xử.; nó cũng có thể có tác động tiêu cực đến mọi người. Các hành vi phân biệt đối xử nên được báo cáo ngay lập tức, để chúng có thể được dừng lại, điều này cũng sẽ giảm thiểu các tác động gây hại.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn