Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:944

Những gì không nên ăn khi bạn đang mang thai

Pass Up Soft Cheeses

Thưởng thức một số Parmesan grated trên mì ống của bạn - nhưng vượt qua nhúng pho mát. Phô mai mềm được làm từ sữa không tiệt trùng có thể chứa vi khuẩn listeria, có thể nguy hiểm hoặc thậm chí đe dọa tính mạng cho bạn và con bạn. Tốt nhất nên tránh brie, Camembert, feta, phô mai xanh, queso blanco, queso fresco, và panela - trừ khi nhãn cho biết nó đã được tiệt trùng. Khi nghi ngờ hoặc ăn uống, hãy hỏi trước khi ăn.
 
Những gì không nên ăn khi bạn đang mang thai
 

Bỏ qua thịt chưa nấu chín

Bây giờ là lúc để đặt hàng tất cả các bít tết và bánh mì kẹp thịt được nấu chín hoàn toàn. Thịt sống hoặc chưa nấu chín có thể chứa độc tố toxoplasma và các vi khuẩn khác. Khi ăn tối, hãy chắc chắn rằng thịt của bạn đang hấp nóng và nấu kỹ. Ở nhà, nhiệt độ phải đạt ít nhất 145 F cho toàn bộ vết cắt, 160 F đối với thịt xay như bánh hamburger và 165 F đối với ức gà.
 

Hãy cẩn thận với nước ép tươi

Nước ép vắt trong các nhà hàng, quầy bar nước trái cây, hoặc quầy hàng nông trại có thể không được khử trùng để bảo vệ chống vi khuẩn có hại, bao gồm salmonella và E. coli . Một số thị trường cũng bán nguyên liệu, nước trái cây chưa khử trùng trong tủ lạnh - tìm nhãn cảnh báo cần thiết và chỉ đạo rõ ràng. Phụ nữ mang thai nên chọn nước ép được khử trùng. Nước trái cây trong hộp và chai trên kệ siêu thị của bạn cũng an toàn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sayonara, Sushi

Xin lỗi, những người hâm mộ sushi, nhưng đã đến lúc phải chờ 9 tháng kể từ lần điều trị này. Mặc dù hải sản là một nguồn tuyệt vời của protein, nguyên hải sản có thể là một nguồn gốc của ký sinh trùng và vi khuẩn có hại. FDA khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và hải sản khác đã được nấu kỹ.

Bột Cookie thô

Khi bạn đang nướng bánh, bạn có thể bị cám dỗ để nhét một chút bột thô vào miệng. Nhưng nếu bột có chứa trứng sống, thậm chí một hương vị cũng có thể gây nguy hiểm. CDC ước tính một trong 20.000 trứng bị nhiễm vi khuẩn salmonella. Để được an toàn, chống lại nếm bột bánh quy không dính, bột, hoặc làm bằng trứng sống. Tin tốt: Kem bột bánh quy mua ở cửa hàng là an toàn.

Trang phục Caesar tự chế

Trứng sống cũng được sử dụng trong nhiều loại nước sốt và nước xốt tự làm, chẳng hạn như:
 
Caesar Salad Dressing
 
Bearnaise Sauce
 
Hollandaise sauce
 
mayonaise
 
Chọn các phiên bản mua tại cửa hàng, được làm bằng trứng tiệt trùng.

Tiramisu tự chế

Nhiều món tráng miệng tự làm, bao gồm mousse, bánh trứng đường, và tiramisu, cũng chứa trứng sống. Nếu một phiên bản cửa hàng mua sẽ không làm, có một cách an toàn để chuẩn bị công thức yêu thích của bạn. Một số siêu thị bán trứng tiệt trùng, có thể ăn sống được. Đảm bảo nhãn trên trứng đặc biệt ghi "tiệt trùng".

Tươi Pre-nhồi bông gia cầm

Gà tây hoặc thịt gà nhồi trước cung cấp một đoạn cắt ngắn tuyệt vời khi bạn ép thời gian. Nhưng nước ép từ gia cầm sống, tươi sống có thể trộn lẫn với nhồi và tạo ra một nơi tuyệt vời để vi khuẩn phát triển. Nấu ăn thường cung cấp bảo vệ, nhưng mang thai làm cho nó khó khăn hơn để chống lại nhiễm trùng. Một cách thay thế an toàn là mua thịt gia cầm nhồi bông đông lạnh. Hãy chắc chắn để nấu nó trực tiếp từ đông lạnh - không để cho nó rã đông đầu tiên. Thịt đùi phải đạt 180 F.

Cá với thủy ngân

Cá là tốt cho bạn và em bé của bạn, nhưng làm cho sự lựa chọn thông minh về cá bạn ăn. Cá kiếm, cá thu, cá thu và cá mập chứa hàm lượng methylmercury cao. Kim loại này có thể gây hại cho em bé của bạn. Bạn có thể ăn một cách an toàn tối đa 12 ounce hải sản mỗi tuần, vì vậy hãy chọn cá có ít thủy ngân: cá da trơn, cá hồi, cá tuyết và cá ngừ đóng hộp. Nếu bạn thích cá ngừ albacore (trắng), hãy tự giới hạn đến 6 ounces mỗi tuần. Kiểm tra với bác sĩ trước khi dùng dầu cá hoặc bất kỳ chất bổ sung nào khác trong khi mang thai.

Deli Meats

Không giống như nhiều mầm bệnh do thực phẩm khác, listeria có thể phát triển ở nhiệt độ bên trong tủ lạnh của bạn. Vì lý do này, bạn nên tránh các loại thịt dễ hư hỏng, sẵn sàng ăn, chẳng hạn như thịt nguội và xúc xích, khi bạn mang thai. Bạn có thể làm cho những thực phẩm này an toàn bằng cách đun nóng chúng cho đến khi chúng hấp nóng và ăn chúng ngay lập tức.

Pâtés hoặc thịt Spreads

Pâtés chứa thịt dễ hư hỏng, vì vậy chúng có thể chứa đựng listeria. Giữ tủ lạnh của bạn ở hoặc dưới 40 F sẽ làm chậm sự phát triển của vi khuẩn này nhưng sẽ không ngăn chặn nó hoàn toàn. Bởi vì phụ nữ mang thai đặc biệt dễ bị bệnh listeria, nên an toàn nhất là tránh lây lan tất cả thịt lạnh. Những người yêu thích spam đang gặp may. Sự lây lan thịt hộp là OK - nếu không khỏe mạnh - trong khi mang thai.

Trái cây / Rau quả chưa rửa

Bây giờ là thời gian để tải lên trên các loại trái cây và rau! Chỉ cần chắc chắn để rửa sạch chúng dưới vòi nước chảy. Một loại ký sinh trùng được gọi là toxoplasma có thể sống trên trái cây và rau chưa rửa. Nó gây ra một căn bệnh gọi là toxoplasma, có thể rất nguy hiểm cho em bé của bạn. Không sử dụng xà phòng để rửa sản phẩm. Thay vào đó, chà bề mặt bằng một bàn chải rau nhỏ. Cắt bỏ bất kỳ khu vực bị bầm tím nào, vì chúng có thể chứa vi khuẩn. Để tránh vi khuẩn listeria, chà và khô dưa đỏ trước khi cắt nó.

Nguyên mầm

Không ăn bất kỳ mầm sống nào, kể cả cỏ linh lăng, cỏ ba lá và củ cải. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào hạt mầm trước khi mầm mọc lên, và những mầm bệnh này gần như không thể rửa trôi được. Tại cửa hàng bán thức ăn, hãy kiểm tra bánh mì để đảm bảo chúng không chứa mầm sống. Ở nhà, nấu chín kỹ để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hải sản xông khói

Khi bạn đang mong đợi, tốt nhất là bỏ qua cái lox trên bagel buổi sáng của bạn. Giống như các loại thịt sẵn sàng để ăn, hải sản hun khói được làm lạnh dễ bị nhiễm bệnh listeria. Điều này bao gồm cá hồi hun khói (thường được dán nhãn nova hoặc lox), cũng như cá hồi hun khói, cá da trơn, cá tuyết, cá ngừ và cá thu. Bạn có thể sử dụng hải sản hun khói trong một bữa ăn nấu chín, chẳng hạn như soong.

Cá từ vùng biển địa phương

Trừ khi bạn biết các dòng suối, vịnh và hồ địa phương của bạn không bị ô nhiễm, tránh ăn cá bạn bắt mình. Một số hồ và sông bị ô nhiễm hóa chất công nghiệp. Cá ngừ vây xanh, cá mập sọc, cá hồi, cá hồi, cá hồi, và cá óc chó có thể bị ảnh hưởng. Kiểm tra với bộ phận cá và động vật hoang dã của tiểu bang của bạn để biết thêm thông tin.

Thực phẩm Potluck

Bạn có thể không muốn xúc phạm bạn bè của bạn bằng cách tránh các dịch vụ potluck của họ. Nhưng có lý do để lo ngại nếu thức ăn không được ủ quá lâu. Thực hiện theo quy tắc 2 giờ: Không ăn các món ăn potluck đã được ngồi ở nhiệt độ phòng trong hơn 2 giờ. Khi nhiệt độ trên 90 F, ngưỡng cắt phải là 1 giờ.

Sữa không tiệt trùng

Bạn đã bao giờ mơ ước đến thăm một trang trại và nếm sữa tươi từ một con bò? Đợi chút. Sữa mới thu thập chưa qua quá trình thanh trùng để bảo vệ nó khỏi listeria. Điều đó có thể nguy hiểm cho bạn và em bé của bạn. Mua sữa, pho mát hoặc các sản phẩm từ sữa từ một trang trại địa phương chỉ khi nhãn nói "tiệt trùng".

Caffeine

Bằng chứng tốt cho thấy một lượng vừa phải caffeine an toàn trong thai kỳ. Nhưng ban giám khảo vẫn đang tìm hiểu xem liệu lượng caffeine cao hơn có làm tăng tỷ lệ sẩy thai hay không. March of Dimes khuyến cáo những phụ nữ mang thai hoặc cố gắng nên hạn chế caffeine đến 200 mg mỗi ngày. Đó là một tách cà phê 12 ounce. Nhưng hãy nhớ, caffeine cũng được tìm thấy trong soda, trà, sô-cô-la và nhiều đồ uống năng lượng.

Rượu

Bạn đã biết rằng uống rượu nặng trong khi mang thai có thể dẫn đến dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Những gì bạn có thể không biết là ngay cả một lượng nhỏ rượu cũng có thể gây hại. Không có số lượng uống đã được tìm thấy là an toàn trong khi mang thai, vì vậy tốt nhất là tránh tất cả các dạng rượu. Điều này bao gồm rượu vang, bia, làm mát, và eggnog truyền thống, trong đó có rượu và trứng sống.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn