Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:209

Những gì tôi nói trong một cuộc phỏng vấn việc làm về việc bỏ việc vì vấn đề quản lý?

Trong các cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng luôn hỏi tại sao bạn rời công việc cuối cùng của mình để đánh giá mọi thứ từ lòng trung thành của bạn, đến khả năng của bạn để xây dựng và duy trì các mối quan hệ nơi làm việc tích cực. Nếu bạn đã thoát khỏi các tranh chấp, mối quan hệ nghèo nàn hoặc các vấn đề khác với quản lý, bạn sẽ tạo ấn tượng tốt hơn nếu bạn tránh chỉ trích người chủ cũ của mình và thay vào đó tập trung vào những gì bạn hy vọng đạt được bằng cách đảm nhận vị trí mới.

Hãy lạc quan và kín đáo

Bạn không bao giờ nên để người phỏng vấn của bạn nghe bạn chỉ trích người giám sát trong quá khứ của bạn hoặc quản lý của công ty bạn trước đây, theo một bài viết của Money.USNews.com. Hãy ghi nhớ rằng nếu bạn làm điều này, những gì bạn đang làm là nâng cao câu hỏi trong tâm trí của người phỏng vấn. Ví dụ, anh ta có thể tự hỏi phía bên kia của câu chuyện là gì hoặc nếu kỳ vọng của bạn liên quan đến người quản lý của bạn là không hợp lý. Bất kể bạn bị đối xử tệ như thế nào trong công việc cuối cùng của mình hoặc môi trường nơi làm việc độc hại như thế nào, bạn không muốn đưa nó lên trong cuộc phỏng vấn của bạn. Các nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn biết cách xử lý bản thân trong một cuộc trò chuyện kinh doanh và công khai là quan trọng đối với việc quản lý trong công ty cuối cùng của bạn là không thích hợp. Lướt qua các vấn đề quản lý tốt nhất bạn có thể,

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Đừng đổ lỗi hoặc phê bình

Tập trung vào các mục tiêu nghề nghiệp của bạn thay vì về sự thất vọng của bạn với chủ nhân trước đây của bạn. Thay vì chi tiết những gì sếp hoặc bộ phận cuối cùng của bạn đã làm sai, hãy tập trung vào lý do tại sao tình hình không phù hợp với tầm nhìn của bạn cho sự nghiệp của bạn. Ví dụ: đừng nói rằng quản lý không nhận ra tài năng của bạn và từ chối quảng bá bạn. Thay vào đó, hãy giải thích rằng bạn đã sẵn sàng bước lên một công việc có trách nhiệm lớn hơn. Bằng cách sở hữu tình hình, bạn tránh làm cho công ty cuối cùng của bạn trông xấu hoặc vô tình miêu tả bản thân mình là cay đắng hay oán giận.
 

Thể hiện sự nhiệt tình cho tương lai

Thay vì ở tại sao bạn rời khỏi vị trí cuối cùng của mình, hãy tập trung vào cách bạn sẽ được hưởng lợi từ việc thay đổi công việc. Ví dụ, thay vì mô tả ông chủ cuối cùng của bạn như là một người vi mô hoặc nói rằng văn hóa doanh nghiệp bị áp bức, hãy nói rằng bạn vui mừng khi làm việc trong một môi trường hướng nhóm hơn. Thay vì nói rằng các thành viên lãnh đạo doanh nghiệp tại công việc trước đây của bạn không đủ năng lực, chỉ ra rằng bạn đã nghe những điều tuyệt vời về đội ngũ quản lý tại công ty mà bạn đang phỏng vấn. Nhấn mạnh rằng bạn mong muốn học hỏi từ chuyên môn của họ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tập trung vào công việc mới

Nếu bạn chưa rời khỏi vị trí cuối cùng của mình, nhưng có vẻ quá háo hức để nhảy tàu, nhà tuyển dụng có thể lo lắng bạn sẽ làm tương tự với họ nếu bạn không hài lòng. Mô tả sự thay đổi công việc của bạn như một cơ hội cho sự tăng trưởng thay vì một nỗ lực tuyệt vọng để chạy trốn một tình huống xấu. Dành không quá một hoặc hai câu cho công việc cuối cùng của bạn, và sau đó nhanh chóng chuyển cuộc trò chuyện về phía tại sao bạn muốn công việc mà bạn đang phỏng vấn. Ví dụ: “Tôi không cảm thấy công việc cuối cùng của mình đã tận dụng được kiến ​​thức và kỹ năng của tôi, đó là lý do tại sao tôi rất vui mừng về vị trí này. Tôi biết rằng ở đây tôi sẽ có cơ hội tận dụng tối đa tài năng và kinh nghiệm của mình. ”

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn