Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:145

Những rủi ro của việc dùng steroid là gì?

Bạn có thể bị cám dỗ để dùng steroid để xây dựng cơ bắp hoặc thực hiện tốt hơn trong thể thao. Nhưng có rất nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Tìm hiểu thêm:
 
Những rủi ro của việc dùng steroid là gì?
 
Có một vài loại steroid khác nhau nhưng những loại chúng tôi đang xem xét, steroid đồng hóa, thường được sử dụng để cải thiện hiệu suất thể thao, hoặc thay đổi sự xuất hiện bằng cách tăng khối lượng cơ bắp. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Bạn có thể chịu nhiều áp lực nếu bạn tham gia vào các môn thể thao để có được một màn trình diễn tốt hơn. Bạn có thể cảm thấy như bạn phải tìm một cách nhất định nhờ vào các tạp chí và người nổi tiếng. Những lý do này, và các lý do khác, có thể làm cho steroid có vẻ như là một cách tốt để có được những gì họ muốn.

Mọi người lấy chúng như thế nào?

Steroid thường được tiêm vào cơ bắp, nhưng một số có sẵn ở dạng viên nén, hoặc như các loại kem hoặc gel được áp dụng cho da.

Các tác dụng phụ của steroid

Steroid có thể làm cho bạn cảm thấy hoang tưởng, hung dữ và bạo lực. Bạn có thể thấy mình chụp bạn bè và gia đình khá nhiều, cũng như trải qua những thay đổi tâm trạng đầy kịch tính. Và nó cũng làm thay đổi cơ thể bạn:
 
Chúng có thể ngăn bạn phát triển đúng cách
 
Bạn có thể thấy khó ngủ
 
Đối với nam giới, việc sử dụng thường xuyên có thể dẫn đến việc bạn phát triển vú, rụng tóc, bị mụn và gặp khó khăn với cương cứng.
Nó cũng có thể làm cho tinh hoàn của bạn co lại.  
 
Phụ nữ có thể phát triển nhiều đặc điểm nam tính hơn bao gồm tóc trên khuôn mặt, giọng nói sâu hơn và ngực co lại, cũng như mụn trứng cá.
 
Steroid cũng có thể làm tăng huyết áp và tăng nguy cơ suy gan, đột quỵ hoặc đau tim.

Bạn có thể bị nghiện steroid không?

Bạn có thể dễ dàng bị phụ thuộc vào tâm lý về steroid. Điều này có nghĩa là bạn có nhiều khả năng tiếp tục sử dụng nó bất chấp tác động có hại.
 
Khi bạn ngừng dùng chúng, bạn có thể bị nhức đầu, trầm cảm và cảm thấy như bạn không có năng lượng để làm bất cứ điều gì. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Steroid và pháp luật

Steroid đồng hóa là thuốc loại C chỉ được bán bởi các dược sĩ với đơn thuốc của bác sĩ.
 
Sở hữu hoặc nhập khẩu với ý định cung cấp (bao gồm đưa chúng cho bạn bè) là bất hợp pháp và có thể dẫn đến 14 năm tù giam và phạt tiền không giới hạn.
 
Nhiều tổ chức thể thao đã cấm sử dụng một số steroid, thực hiện các xét nghiệm để đảm bảo bạn không sử dụng chúng. Nếu ai đó kiểm tra tích cực, họ có thể bị loại khỏi việc cạnh tranh trong một khoảng thời gian nhất định, hoặc thậm chí bị cấm sống.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn