Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:98

NHỮNG THÁCH THỨC ĐỐI VỚI CÁ NHÂN THẤT NGHIỆP PHẢI ĐỐI MẶT?

Mất công việc của bạn đại diện cho một trong những thất bại lớn nhất của cuộc đời. Mặc dù thất nghiệp có thể cung cấp cho bạn một cơ hội để bắt đầu một nghề nghiệp mới hoặc theo đuổi một sở thích lâu dài, nó thể hiện những khó khăn về kinh tế, xã hội và kinh tế phát triển trong mức độ nghiêm trọng. Bạn phải đối phó với sự thay đổi thấm nhuần mọi khía cạnh của cuộc sống và sự không chắc chắn của bạn về tương lai.

Chấn thương tình cảm

Khi bạn gắn kết nhận dạng của bạn với công việc của bạn, lòng tự trọng của bạn sẽ bị ảnh hưởng sau khi mất việc làm. Bạn phải thực hiện một nỗ lực có ý thức để duy trì tích cực và tự tin khi bạn tìm kiếm một vị trí khác, không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Bạn cũng chiến đấu với ma quỷ bên trong khi thất nghiệp: Bạn cảm thấy bạn không còn thuộc về, đóng góp cho xã hội hoặc cung cấp cho bản thân hoặc gia đình. Nhà trị liệu tâm lý New Jersey Diane Lang nói với CNN rằng sự lúng túng về việc không có việc làm thường khiến mọi người tránh giao tiếp xã hội, từ đó, có thể kích hoạt các vấn đề sức khỏe như trầm cảm. Đối phó với sự từ chối và nhận thức tuổi tác hoặc kinh nghiệm phân biệt đối xử trong khi tìm kiếm việc làm sẽ thách thức cảm giác đáng giá của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sống khỏe mạnh

Theo ông Robert L. Leahy, giám đốc Viện Trị Liệu Nhận Thức của Hoa Kỳ, việc thất nghiệp làm cho bạn có nguy cơ bị trầm cảm, tiểu đường và tăng huyết áp cao hơn. Mặc dù công việc tìm kiếm tiêu thụ ngày của bạn, bạn cần phải tự kỷ luật để lên lịch giảm căng thẳng để thư giãn và tập thể dục. Kết hợp với việc ăn các bữa ăn cân bằng, việc tìm thời gian tập thể dục có thể giúp bạn ngủ ngon hơn, nhìn tốt nhất và tăng sự tự tin của bạn.

Lựa chọn nghề nghiệp

Tìm kiếm một công việc trở thành trọng tâm của bạn khi thất nghiệp, nhưng những thách thức tìm kiếm việc làm có thể cung cấp cho bạn một cuộc gọi đánh thức sự nghiệp. Ví dụ: nếu bạn làm việc trong một ngành đang giảm kích thước, bạn có thể phải chấp nhận sự cần thiết phải chuyển đổi nghề nghiệp. Việc điều hướng các ứng dụng điện tử và các hệ thống sàng lọc ứng cử viên được sử dụng bởi các nhà tuyển dụng cũng là một thách thức, đặc biệt là đối với những người lao động thất nghiệp lớn tuổi lần đầu. Hãy cởi mở về các loại công việc bạn sẽ xem xét không phải lúc nào cũng giúp bạn vượt qua sự khác biệt giữa các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn và các vị trí có sẵn, hoặc được xem là quá mức. Chấp nhận công việc theo mùa hoặc bán thời gian để thủy triều bạn vượt qua trình bày thách thức cho việc làm tạm thời này một spin tích cực sẽ không gây nguy hiểm cho cơ hội của bạn cho một bài trả tiền cao hơn.

Những thay đổi trong động lực gia đình

Thất nghiệp mang lại sự không chắc chắn, mà tạo ra sự căng thẳng. Các gia đình phải điều chỉnh theo lối sống mới, ngoại trừ các hoạt động và nhà hàng có trả tiền và xoay quanh các thói quen mới. Ví dụ, nhân viên bán hàng thất nghiệp không còn rời khỏi nhà mỗi ngày và một phụ huynh ở nhà một lần có thể vào lực lượng lao động trên cơ sở bán thời gian để cung cấp thu nhập. Trẻ em của cha mẹ bị mất việc làm có thể làm cho họ lo sợ, dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và học đường. Các cặp vợ chồng phải đối mặt với những thay đổi trong mối quan hệ của họ ảnh hưởng đến kỳ vọng của họ và vai trò được chấp nhận ngoài áp lực tài chính bổ sung mà thách thức khả năng của họ để tồn tại như một sự kiện thay đổi cuộc sống.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tài chính cân bằng

Quản lý ngân sách hộ gia đình với ít hoặc không có thu nhập có thể là nguyên nhân gây thất nghiệp lớn nhất. Thiếu các khoản thanh toán hoặc trả tiền trễ có thể làm giảm điểm tín dụng của bạn, một yếu tố mà một số nhà tuyển dụng xem xét trước khi đưa ra một công việc. Bạn có thể phải nuốt niềm tự hào của mình để thương lượng các khoản thanh toán với chủ nợ. Bảo hiểm sức khỏe bị mất đặt ra một gánh nặng bổ sung; phí bảo hiểm cho cá nhân hoặc COBRA - Đạo luật hòa giải ngân sách hợp nhất Omnibus - bảo hiểm thông qua luồng tiền của chủ nhân cũ của bạn, nhưng không có nó, một trường hợp khẩn cấp về y tế sẽ gây ra thảm họa tài chính.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn