Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:409

Phải làm gì nếu tuổi của bạn là một vấn đề trong một cuộc phỏng vấn việc làm

Trong ngày và tuổi tác này, hiếm khi một người phỏng vấn hỏi một câu hỏi trực tiếp về tuổi của một ứng cử viên. Hỏi bạn  bao nhiêu tuổi , ngay cả trong một vòng xoay, chỉ là một cái gì đó mà một người phỏng vấn dự kiến ​​sẽ tránh khi tiến hành một cuộc phỏng vấn việc làm, vì nó phân biệt đối xử và chỉ ra động cơ thầm kín. Tuy nhiên,  phân biệt tuổi tác  vẫn là một vấn đề quan trọng đối với nhiều người tìm việc cũ.
 
 

Cách trả lời nếu một người phỏng vấn có vẻ quan tâm đến tuổi của bạn

Một người phỏng vấn phi đạo đức hoặc không được đào tạo có thể đặt ra một truy vấn trực tiếp về tuổi của bạn. Thỉnh thoảng, một nhà tuyển dụng có thể câu cá xung quanh với các câu hỏi có thể mang lại một số hiểu biết về tuổi của bạn, như yêu cầu khi bạn tốt nghiệp đại học. Trong nhiều trường hợp, người được phỏng vấn cảm thấy một số lo lắng hoặc do dự về một phần của người phỏng vấn.
 
 
Nó không chỉ là giả định rằng một người nộp đơn là "quá cũ" đó là một mối quan tâm cho người sử dụng lao động. Thay vào đó, nó là giả định (thường là một sai lầm) mà các nhân viên lớn tuổi sẽ thiếu trong một số phẩm chất quan trọng mà sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các giả định tiêu cực phổ biến của nhà tuyển dụng về công nhân lớn tuổi bao gồm:
 
Thiếu năng lượng và do đó hiệu suất chậm
Các vấn đề sức khỏe
Một cách tiếp cận không linh hoạt để thay đổi hoàn cảnh
Mất liên lạc với xu hướng ngành hiện tại
Một nắm bắt kém về công nghệ mới nhất
Không có khả năng liên quan đến công nhân trẻ
Không có khả năng liên hệ với những người từ các nền dân tộc đa dạng
Các ứng cử viên trẻ tuổi cũng phải chịu câu hỏi này. Những người phỏng vấn có thể đang cố gắng xác định mức độ thấp của họ có thể liên quan đến việc họ bắt đầu tiền lương của bạn.
 

Thông tin tình nguyện để chống lại các giả định về tuổi của bạn

Khi có vẻ như người phỏng vấn có mối quan ngại về tuổi của bạn, cách tiếp cận tốt nhất là thông tin tình nguyện sẽ chống lại những giả định đó.
 
Sử dụng các câu hỏi như " Tại sao chúng tôi nên thuê bạn? " Hoặc " Một số điểm mạnh nào sẽ giúp bạn nổi trội trong công việc này? ", Là cơ hội để cho người phỏng vấn biết rằng bạn không chỉ đủ điều kiện mà còn có tất cả các tài sản khác mà chủ nhân đang tìm kiếm.

Nhấn mạnh kỹ năng của bạn

Các ứng cử viên lớn tuổi có thể tham khảo các ví dụ về những giờ làm việc trên các dự án quan trọng và các biện pháp định lượng về năng suất có thể dễ dàng chống lại các giả định về thiếu năng lượng. Bằng cách nhấn mạnh các cách tiếp cận sáng tạo để giải quyết vấn đề,  công nhân lớn tuổi  có thể thể hiện sự linh hoạt và khả năng của họ để thích nghi với những thách thức mới.
 
Ứng viên cũ hơn cũng nên trình bày một mô hình rõ ràng về sự tham gia với các hoạt động phát triển chuyên môn và tham khảo các xu hướng mới nhất của ngành để lo ngại rằng họ không liên lạc được. Thảo luận về bất kỳ vai trò lãnh đạo với các nhóm chuyên nghiệp và thuyết trình hội nghị có thể đi một chặng đường dài để chứng minh điểm này là tốt. Các ứng cử viên lớn tuổi nên đảm bảo rằng họ tham khảo bất kỳ chuyên môn công nghệ nào mà họ đã tu luyện, đặc biệt là kiến ​​thức và kỹ năng có được gần đây.
 
Chia sẻ ví dụ
Bất cứ khi nào có thể, đưa ra các ví dụ tích cực về làm việc theo nhóm và / hoặc liên hệ với khách hàng với sự kết hợp đa dạng của các đồng nghiệp và khách hàng (liên quan đến tuổi tác và nền văn hóa). Những câu chuyện về cách bạn quản lý thành công hoặc cố vấn đồng nghiệp trẻ có thể minh họa hiệu quả điểm này. Mặt khác, chia sẻ những câu chuyện về cách bạn làm việc thành công cho một người quản lý trẻ tuổi cũng có thể giúp bạn.
 

Hãy cẩn thận về việc đưa lên mối quan tâm về sức khỏe

Bạn không cần phải đề cập đến sức khỏe tốt trực tiếp bởi vì bạn có thể đưa ra một vấn đề mà không phải là trong tâm trí của người phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn có một hồ sơ tham dự vững chắc, bạn có thể đề cập rằng bạn đã bỏ lỡ vài, nếu có ngày, và có thể được phụ thuộc vào để hiển thị cho công việc và để được về thời gian. Đôi khi, đề cập đến sở thích hoạt động như chạy, trượt tuyết, kéo sợi và nhảy múa trong các giai đoạn ít chính thức của cuộc phỏng vấn có thể chứng tỏ sức sống và mức năng lượng cao.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cách ứng phó nếu người phỏng vấn vẫn hỏi về tuổi của bạn

Nếu câu hỏi, "Bạn bao nhiêu tuổi?" Vẫn tiếp tục, có nhiều cách để có được xung quanh tiết lộ tuổi của bạn. Bình tĩnh, chuyển sự tập trung vào các kỹ năng và khả năng bạn có thể đóng góp dựa trên kinh nghiệm của bạn. Dưới đây là một số ví dụ về cách sắp xếp câu trả lời của bạn:
 
Tôi đã làm việc trong ngành này trong nhiều năm và sẽ không bị chậm lại bất cứ lúc nào. Các nhà tuyển dụng cũ đã chấp nhận sự đa dạng về tuổi tác. Tôi có đúng trong suy nghĩ Công ty X có cùng một triết lý không?
 
Những năm kinh nghiệm của tôi và niềm đam mê tiếp tục học hỏi và phát triển chắc chắn sẽ làm cho tôi trở thành một tài sản cho công ty của bạn. Vì lợi ích của sự rõ ràng, bạn đang hỏi tuổi của tôi vì một lý do cụ thể mà tôi nên biết? ”
 
Nếu bạn không nhớ tôi hỏi, liệu có một mối quan tâm về kỹ năng hoặc giáo dục của tôi liên quan đến vị trí này? Tôi tự tin rằng kinh nghiệm và khả năng của tôi khiến tôi hoàn toàn chuẩn bị cho vai diễn này. Và tôi rất muốn nêu bật một số dự án trực tiếp áp dụng cho vị trí này cũng như kết quả tuyệt vời mà tôi đạt được.
 
Tuổi của tôi chưa bao giờ là một vấn đề. Trong thực tế, mức độ kinh nghiệm và sự trưởng thành của tôi sẽ giúp tôi đóng góp rất nhiều cho công ty của bạn. Tôi có thể yêu cầu bạn xây dựng trên bất kỳ mối quan tâm nào để tôi có thể hiểu rõ chúng và giải thích cách tôi có thể đáp ứng nhu cầu của bạn không? "
 
Sau câu trả lời của bạn, lưu ý nếu người phỏng vấn rút câu hỏi hoặc nhận ra rằng nó không phù hợp. Làm thế nào họ phản ứng với câu trả lời quyết đoán của bạn sẽ nói rất nhiều về tính toàn vẹn của họ và triết lý cơ bản của công ty về sự đa dạng. Mặc dù nó có thể cảm thấy không thoải mái, biết rằng có sự rõ ràng này là vô cùng quan trọng đối với sự hài lòng công việc của bạn. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn