Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:771

Quản lý phỏng vấn nghi thức

Bản chất của cuộc phỏng vấn của bạn cho vị trí quản lý có thể đủ căng thẳng mà không cần quan tâm thêm về việc bạn có đúng về mặt chính trị hay không, liệu thái độ của bạn có phù hợp hay nếu bạn quá quen thuộc với người phỏng vấn. Hãy xem cuộc phỏng vấn của bạn như một cơ hội để chia sẻ thông tin với nhà tuyển dụng tiềm năng và tìm hiểu thêm về công ty và công việc. Chìa khóa cho nghi thức đúng đắn cho một cuộc phỏng vấn người quản lý là phải tôn trọng và chuyên nghiệp, thoải mái nhưng không quá quen thuộc.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Xuất hiện

"Ăn mặc thành công" sáo rỗng không chỉ thích hợp cho một cuộc phỏng vấn của người quản lý, nhưng điều hợp lý là bạn nên ăn mặc một phần của một người quản lý tiềm năng cho công ty. Nếu đây là vị trí quản lý đầu tiên mà bạn đang phỏng vấn và bạn không chắc nên mặc gì, hãy đầu tư những gì bạn có thể vào một bộ đồ được thiết kế độc đáo. Một bộ đồ hai mảnh, tối màu với áo hoặc áo sơ mi và cà vạt phối hợp màu sắc luôn là tốt nhất. Mang phụ kiện và trang điểm tối thiểu, và đôi giày bảo thủ, sành điệu. Kế hoạch giữ áo khoác phù hợp của bạn trong toàn bộ cuộc phỏng vấn. Mang theo một danh mục đầu tư, không phải một chiếc cặp, cho các bản sao thêm của sơ yếu lý lịch của bạn.

Phong thái

Chỉ vì bạn đang phỏng vấn cho vai trò quản lý mà bạn không cần quá nhiệt tình với thái độ chịu trách nhiệm. Hãy quyết đoán, nhưng không hung dữ. Hành vi hung hăng trong một cuộc phỏng vấn của người quản lý sẽ được coi là không phù hợp và mài mòn. Mặt khác, bạn không nên rụt rè hoặc nói quá nhỏ hoặc người phỏng vấn có thể nghi ngờ rằng bạn không có kỹ năng lãnh đạo hoặc lòng tự trọng để lãnh đạo người khác. Exude tự tin vào phong cách của bạn và cách bạn trò chuyện với người phỏng vấn.

Phát biểu

Đối với mỗi câu hỏi của người phỏng vấn, hãy cho cô ấy thời gian để hoàn thành nó trước khi bạn bắt đầu trả lời. Trong một cuộc phỏng vấn, các kỹ năng giao tiếp của bạn phải được chú trọng và lắng nghe là một yếu tố quan trọng trong việc giao tiếp với các nhà tuyển dụng, đồng nghiệp và đồng nghiệp tương lai. Sử dụng cuộc phỏng vấn để chứng minh cách bạn sẽ sử dụng các kỹ năng giao tiếp của bạn trong công việc. Không sử dụng chất độn, chẳng hạn như "bạn biết", "um" và "uh." Bạn càng thực hành cho cuộc phỏng vấn của mình, bạn càng ít có khả năng dựa vào những từ làm mất đi tính chuyên nghiệp của bạn.

Ngôn ngữ

Người phỏng vấn tìm kiếm người quản lý là nhận thức về cách bạn tương tác với người khác. Các thuật ngữ bạn sử dụng để mô tả kinh nghiệm của mình vì nó liên quan đến nhân viên quản lý sẽ đặc biệt phù hợp, bởi vì rất ít công ty muốn thuê một người lạm dụng cấp bậc và chức vụ. Do đó, không bao giờ sử dụng các thuật ngữ chê bai để mô tả cấp dưới. Các cụm từ trung lập, chẳng hạn như "những người trong nhóm của tôi", "nhân viên tuyến đầu" hoặc "nhân viên tôi giám sát", dễ chấp nhận hơn nhiều so với các thuật ngữ như "ong thợ" và "các cô gái trong văn phòng". Tránh sử dụng giới tính để mô tả cấp dưới của bạn; một mô tả tốt hơn là tiêu đề hoặc vị trí của người. Tương tự như vậy, tránh mô tả bản thân là "ông chủ", "người đàn ông phụ trách" hoặc "honcho head". Đó là những điều khoản không phù hợp và không phù hợp.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Phán quyết

Sử dụng phán đoán của bạn để xác định cách tốt nhất để giải quyết người phỏng vấn của bạn. Nói chung, bạn nên cảm thấy thoải mái khi sử dụng tên của người phỏng vấn, đặc biệt nếu cô ấy mời bạn hoặc chỉ sử dụng tên của cô ấy trong phần giới thiệu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với vai trò quản lý và bạn đang phỏng vấn một người có kinh nghiệm hoặc già hơn đáng kể so với bạn, hãy sử dụng tiêu đề "Bà" hoặc "ông" Rất có thể, người phỏng vấn sẽ nói rằng thật tốt khi sử dụng tên của cô ấy.

Lời khuyên

Đừng nhai kẹo cao su hoặc ăn kẹo trong cuộc phỏng vấn của bạn, thậm chí không giảm ho. Nếu được đề nghị, hãy chấp nhận một ly nước trên một tách cà phê để duy trì sự kiểm soát của những người hốt hoảng phỏng vấn. Tắt điện thoại di động của bạn trước khi bạn đi vào văn phòng của người phỏng vấn - thực tế, hãy để điện thoại di động của bạn trong xe. Bằng cách đó, bạn sẽ không muốn chơi với nó trong khi chờ người phỏng vấn chào bạn; bạn có thể tập trung vào những gì trong giờ tới hoặc lâu hơn sẽ mang lại. Đừng hỏi những câu hỏi tự phục vụ như "Tôi sẽ nhận được bao nhiêu kỳ nghỉ?" Và, chờ thời điểm thích hợp để thảo luận về tiền lương. Thực hiện theo hướng dẫn của người phỏng vấn về vấn đề này hoặc hỏi khi bạn tin rằng bạn đã mô tả chính xác mình là một ứng cử viên tuyệt vời. Gửi cho người phỏng vấn một lá thư cảm ơn trong vòng 24 giờ sau cuộc phỏng vấn của bạn, ngay cả khi bạn vẫn không quan tâm đến công việc.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn