Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:930

Quản lý thực hành Vs. Vi mô

Các nhà quản lý thực hành và các vi mô có cách tiếp cận riêng biệt để giám sát nhân viên. Mặc dù mỗi phong cách liên quan đến một ông chủ rất tích cực trong vai trò quản lý của mình, nhưng một người quản lý thực hành thường được xem là có lợi hơn cho nhân viên. Dẫn đầu bằng ví dụ mà không xâm phạm vào tài năng và công việc của nhân viên thường dẫn đến thành công trong quản lý.

Những điều cơ bản

Một người quản lý thực hành tích cực tham gia vào một số loại công việc tương tự như các nhân viên mà anh ta lãnh đạo. Trong một môi trường bán lẻ chẳng hạn, một người quản lý thực hành không chỉ huấn luyện đội ngũ cộng tác viên bán hàng và dịch vụ của mình, mà anh ta còn tích cực tham gia vào các nhiệm vụ này. Nói chung, một người quản lý thực hành dành nhiều thời gian hơn để tương tác trực tiếp với nhân viên và làm việc. Điều này trái ngược với một người quản lý có cách tiếp cận thực tế hơn và dành nhiều thời gian trong văn phòng của mình để đưa ra quyết định và giao nhiệm vụ.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ưu và nhược điểm

Các nhà quản lý thực hành thường được mô tả như các nhà lãnh đạo bằng ví dụ bởi vì họ cho thấy sự sẵn sàng tham gia vào cùng loại công việc như nhân viên của họ. Bằng cách làm việc chặt chẽ với nhân viên, người quản lý thực hành cũng nhận thức rõ hơn về nhu cầu huấn luyện và đào tạo. Ông có liên hệ thường xuyên hơn với khách hàng và có thể giúp xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt. Một người quản lý thực hành phải cẩn thận về việc tham gia vào công việc thường ngày của nhân viên để anh ta trở nên xâm phạm. Điều này có thể khiến người lao động xa lánh và ngăn người quản lý giám sát và huấn luyện đội của mình.

Khái niệm cơ bản về quản lý vi mô

Các nhà vi mô về cơ bản là những người quản lý thực hành, vượt qua giới hạn của quản lý và quá tham gia vào công việc của nhân viên của họ. Một micromanager có xu hướng phân công nhiệm vụ cho nhân viên và sau đó di chuột qua chúng trong khi họ hoàn thành công việc. Thay vì theo dõi sau khi nhân viên hoàn thành nhiệm vụ, anh ta giám sát chặt chẽ công việc và đưa ra phản hồi và phê bình liên tục. Một số micromanager đấu tranh để ủy thác công việc, và họ theo dõi chặt chẽ các lỗi hoặc lỗi để họ có thể nhảy vào để giúp đỡ.
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hạn chế

Quản lý vi mô bao gồm một cách tiếp cận cực đoan đối với quản lý thực hành. Những người quản lý có thể gây ra vấn đề lớn trong sản xuất và hiệu quả. Quá nhiều công việc giám sát có thể làm mất tinh thần công nhân và khiến họ mất niềm tin vào khả năng của họ. Ngoài ra, các nhà quản lý quá tham gia vào công việc của nhân viên có thể không thực hiện vai trò của họ với tư cách là người quản lý đầy đủ. Một nhà quản lý giỏi thường dành thời gian đáng kể để hoạch định chiến lược, đào tạo và huấn luyện nhân viên. Tham gia vào công việc nên được ủy thác phân tâm từ các hoạt động này. Nếu không được quan tâm, quản lý vi mô dẫn đến tinh thần và sự suy giảm nhân viên thấp.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn