Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:280

Rối loạn ăn uống đến trong tất cả các hình dạng và kích thước

Nó có thể dễ dàng tưởng tượng tất cả mọi người với một rối loạn ăn uống trông rất gầy, nhưng đó không phải là luôn luôn như vậy. Sarah *, 23 tuổi, chia sẻ kinh nghiệm của mình với EDNOS.
 
Rối loạn ăn uống đến trong tất cả các hình dạng và kích thước
 
Câu chuyện của Sarah
 
Tôi bị rối loạn ăn uống. Tôi không giống như tôi có một rối loạn ăn uống, nhưng tôi làm.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Trong một cuộc hẹn với bác sĩ của tôi để thảo luận về các vấn đề sức khỏe tâm thần khác, tôi đã đề cập rằng tôi đã đấu tranh với thói quen ăn uống của tôi. Thật không may, ngay cả trong hầu hết các bác sĩ mắt, rối loạn ăn uống dường như được xác định chỉ bằng những con số chứ không phải là do đau khổ tinh thần hoặc ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày.
 
Trọng lượng của tôi không đủ thấp để được chẩn đoán chán ăn. Tôi đã không thanh lọc đủ để được chẩn đoán bị bệnh bulimia. Tôi đã thanh tẩy quá nhiều để được chẩn đoán bị rối loạn ăn uống.
 
May mắn cho tôi, bác sĩ của tôi đã nghiêm túc lo lắng cho tôi và anh ấy đã giới thiệu tôi đến dịch vụ rối loạn ăn uống để được giúp đỡ. Vì vậy, chúng tôi chờ đợi. Và chờ đợi. Và chờ đợi một số chi tiết. Trong thời gian này, như trường hợp với nhiều người, mối quan hệ của tôi với thức ăn trở nên tồi tệ hơn.
Sau 3 tháng không nghe được gì, bác sĩ của tôi khuyên rằng cả hai chúng tôi sẽ gọi dịch vụ rối loạn ăn uống để hỏi khi nào họ nghĩ tôi sẽ nghe lại. Tôi đã nói rằng danh sách chờ đợi rất dài và những người có trọng lượng là mối quan tâm nhất được ưu tiên. Vì vậy, chúng tôi chờ đợi nhiều hơn một chút. Sáu tuần sau, chúng tôi nhận được một lá thư nói với tôi rằng cân nặng của tôi không liên quan đến đủ và tôi sẽ không được coi là bệnh nhân.
 
Vấn đề là tôi không bị thiếu cân. Tôi đã thực sự béo phì. Tôi bị hạn chế, bị thanh trừng, binged và lặp đi lặp lại mỗi tuần. Tôi mất rất nhiều tóc, da bị đau, răng bị hư và tôi không thể nghĩ gì ngoài đồ ăn, nhưng tôi sẽ không nhận được sự giúp đỡ.
 
Bây giờ tôi biết rằng tôi có thể đáp ứng các tiêu chí để được chẩn đoán với rối loạn ăn uống không được quy định cụ thể (EDNOS), nhưng một khi tôi đã bị từ chối dịch vụ tôi đã không nhận được một chẩn đoán chính thức và được để lại cho các thiết bị của riêng tôi.
 
Tôi đã tự hỏi trọng lượng 'liên quan' là gì. Tôi đánh giá cao rằng nhiều người trong sự hiểu biết của một rối loạn ăn uống đang ở một trọng lượng cực kỳ thấp và cần sự chú ý khẩn cấp. Một số người thanh trừng rất nhiều nên nhập viện là rất quan trọng. Nhưng tại thời điểm nào các dịch vụ rối loạn ăn uống xem xét cân nặng cao có liên quan đến đủ để điều trị?

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Béo phì ở Anh được coi là một bệnh dịch. Nó có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường, tăng nguy cơ lo lắng và trầm cảm, và có liên quan đến một số bệnh ung thư. Tôi biết rằng bạn không thể biết ai đó có rối loạn ăn uống chỉ bằng cách nhìn vào chúng. Không phải tất cả mọi người béo phì đều có rối loạn ăn uống, cũng như không phải tất cả mọi người 'gầy' đều có rối loạn ăn uống, nhưng nếu bạn béo phì và bạn đang gặp khó khăn, bạn truy cập như thế nào?
 
Nếu bạn chỉ còn lại để xấu đi cho đến khi cuối cùng bạn không thể hoạt động chút nào, đơn giản là vì nhu cầu của bạn không phù hợp với tiêu chí chẩn đoán đã xác định? Nếu trọng lượng của bạn không bao giờ trở thành một mối quan tâm, nhưng đằng sau trọng lượng của bạn, sức khỏe của bạn có nguy cơ nghiêm trọng?
 
Tôi nghĩ rằng cần phải làm nhiều hơn nữa để giúp những người có thể không có triệu chứng phù hợp với tiêu chuẩn. Nhận thức cần phải được tăng lên trong các vòng tròn chuyên nghiệp và công cộng, do đó các triệu chứng có thể được phát hiện sớm hơn và giúp đỡ có thể được cung cấp.
 
Dịch vụ rối loạn ăn uống thực sự cần phải xem xét cách họ xác định trọng số 'có nguy cơ' và điều này có ý nghĩa gì với từng cá nhân.
 
EDNOS có thể gây tử vong như chán ăn và bulimia nhưng chúng ta biết ít hơn về nó và thậm chí còn có ít quy định hơn để đối phó với nó. Nếu không có gì được thực hiện về điều này, mọi người sẽ tiếp tục rơi qua mạng và bị tiêu thụ bởi bệnh tật của họ. 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn