Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:152

Sự khác biệt giữa kết nối Internet LAN và USB

Nói về mạng LAN - mạng cục bộ - và Internet là cuộc thảo luận về hai loài động vật khác nhau, với Internet lớn hơn mạng LAN rất nhiều. Không chỉ kích thước phân biệt mạng LAN với Internet, mà các chi tiết tốt hơn về cách hai máy tính kết nối, chẳng hạn như với cáp USB hoặc Ethernet, cũng phân biệt chúng. Công nghệ nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn có cần kết nối máy tính văn phòng và nhu cầu Internet của bạn hay không.

Mạng LAN

Mạng cục bộ kết nối các máy tính ở một vị trí cụ thể, chẳng hạn như tại văn phòng hoặc tòa nhà, thường là với sự trợ giúp của cáp Ethernet. Không nên nhầm lẫn mạng LAN với mạng LAN, mạng diện rộng, về cơ bản là một loạt các mạng LAN được kết nối với nhau. Các mạng LAN Ethernet thông thường cung cấp tốc độ truyền dữ liệu trong khoảng từ 10 đến 100Mbps. Tuy nhiên, các mạng tiên tiến hơn có thể đạt tới 10.000Mb / giây.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Internet

Internet là mạng lớn nhất thế giới, trải rộng trên toàn cầu và kết nối hàng triệu máy tính - lớn hơn nhiều so với mạng LAN dựa trên vị trí. Về mặt USB (Universal serial Bus), bạn có thể truy cập Internet thông qua modem kết nối với máy tính của mình dưới dạng cáp USB hoặc thanh Internet không dây. Kết nối USB cũng có thể hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu tốc độ cao, dao động từ 1,5 đến 480Mbps.

Modem

Mặc dù cáp Ethernet là phương tiện để kết nối mạng LAN, nhiều modem Internet thường hỗ trợ kết nối Ethernet hoặc USB với máy tính. Bằng cách xem xét tốc độ truyền dữ liệu mà Ethernet và USB hỗ trợ, Ethernet là kẻ chiến thắng rõ ràng về khả năng kết nối Internet có thể nhanh như thế nào. Về mặt thực tế, hầu hết các doanh nghiệp nhỏ sử dụng Internet cho các tác vụ cơ bản như duyệt Web và email sẽ có thể nhận được bằng kết nối Ethernet hoặc USB. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn cần truy cập Internet và văn phòng tại văn phòng, thì nên sử dụng Ethernet cho cả hai.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

USB ​không dây

Các thiết bị USB, thường được gọi là bộ điều hợp, gậy hoặc ổ đĩa flash, cắm vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn để kết nối với mạng Internet không dây cũng có sẵn. Điều này có thể thông qua một điểm truy cập Wi-Fi chuyên dụng hoặc mạng dịch vụ điện thoại di động. Sau đó, đối với nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn có thể thêm tính năng này vào gói điện thoại di động hiện có hoặc thậm chí chọn sử dụng bộ chuyển đổi USB trả tiền để chăm sóc công việc khi đang di chuyển.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn