Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:316

Tại sao bạn không nên ghét những ngày mưa quá nhiều

Nếu bạn giống như tôi, bạn thức dậy vào một ngày mưa và rên rỉ. Sau khi tất cả, những người muốn đào một chiếc ô, đi làm trong mưa, và đi làm việc khi bầu trời là màu xám và ảm đạm?

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hóa ra, mặc dù, có một lợi ích để đi vào văn phòng trong mưa: Tất cả chúng ta có thể tốt hơn một chút (hoặc ít nhất là nhanh hơn) tại công việc của chúng tôi.
 
Theo một nghiên cứu của Jooa Julia Lee thuộc Đại học Harvard, Francesca Gino của Trường Kinh doanh Harvard, và Bradley R. Staats thuộc Đại học Bắc Carolina, năng suất lao động thực sự cao hơn vào những ngày trời không chiếu sáng.
Nguyên nhân? Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, vào những ngày ảm đạm, những người tham gia ít có khả năng bị phân tâm bởi những suy nghĩ của các hoạt động ngoài trời và có khả năng tập trung hơn. Nói cách khác, thay vì liếc nhìn ra ngoài cửa sổ cứ 5 phút một lần, bạn có thể hấp thụ tia sáng, bạn có nhiều khả năng tiếp tục công việc trước mặt bạn (vì, hãy thành thật mà nói, bạn nên không ở bên ngoài).
 
Mặc dù niềm tin rộng rãi rằng điều kiện thời tiết xấu có liên quan đến năng suất thấp, chúng tôi cung cấp bằng chứng thuyết phục rằng mọi người đều kém hiệu quả vào những ngày thời tiết tốt vì nguồn lực trong việc tập trung của họ có nhiều khả năng bị cạn kiệt khi họ có nhiều lựa chọn (ví dụ, hoạt động ngoài trời), và đối mặt với chi phí cơ hội cao hơn khi ở trong nhà.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Được rồi, do đó, nó có vẻ hơi buồn, nhưng hãy nghĩ về nó như một cơ hội. Lần sau, nó ở bên ngoài, thay vì cảm thấy bummed, cố gắng tiếp tục công việc và tiến lên một số công việc của bạn . Như một phần thưởng, bạn sẽ kiếm được một số điểm brownie với ông chủ - vì vậy vào một ngày đẹp trời khi bạn thực sự muốn trượt ra sớm một chút? Bạn có thể chỉ có một shot tốt hơn.


Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn