Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:768

Tại sao đặt ra các mục tiêu quan trọng?

 
Hey ở đó, 
 
Để tôi bắt đầu với một báo giá có thể có liên quan đến điều này. 
 
"Nếu bạn không biết bạn đang đi đâu, 
 
bạn sẽ kết thúc ở một nơi khác" 
 
- Yogi Berra
 
Điều này có liên quan cả trong bối cảnh kinh doanh cá nhân và trong một bối cảnh kinh doanh. Tôi khuyến khích bạn suy nghĩ về động cơ và ý tưởng tiến bộ. Đây là những gì Teresa Amabile và Steven J. Kramer tại HBR đã nói về nguyên tắc tiến bộ: "Trong tất cả những điều có thể thúc đẩy cảm xúc, động cơ và nhận thức trong một ngày làm việc, quan trọng nhất là tiến bộ trong công việc có ý nghĩa."
 
Tiến bộ là một động lực tích cực thúc đẩy bạn làm hết sức mình. Thực hiện các bước tiến bộ nhỏ trên các mục tiêu của bạn sẽ thúc đẩy động lực của bạn. Mục tiêu là một khuôn khổ tốt để thiết lập điểm đến và kiểm tra các mốc quan trọng trên con đường là một cách tốt để đo lường tiến độ. 
 
Mục đích cuối cùng giúp các công ty tập trung vào những ưu tiên và tiến bộ đúng đắn sẽ giúp nhân viên có động lực thúc đẩy những kết quả đúng đắn. 
 
Bạn có thể đọc thêm về nó tại blog của chúng tôi ở đây- Làm thế nào BetterWorks là Đưa Tự định định để làm việc
 
Thiết lập mục tiêu không phải là những gì mà ngành tự lực muốn bạn tin tưởng. 
 
Bạn có nghĩ rằng ông Zuckerberg đang viết 10 mục tiêu mỗi ngày và lúc 10 giờ sáng tập luyện cho họ để thuyết phục mình hay ông đã viết code với bạn bè của mình? 
 
Chính xác, ông đã viết mã và gỡ lỗi. 
 
Bạn có nghĩ rằng Mo Yan đã tuyên bố rõ ràng mỗi buổi sáng rằng ông muốn giành giải Nobel hay bạn nghĩ rằng ông đã viết hàng ngày, sửa chữa chính mình trên đường đi? 
 
Yep, ông đã viết hàng ngày. 
 
Bạn có hình ảnh Peter Higgs khẳng định tích cực và mục tiêu thiết lập mỗi buổi sáng hoặc bạn có thấy anh ta đấu tranh theo cách của mình thông qua vật lý thực nghiệm và lý thuyết?
 
 
Cài đặt mục tiêu được thực hiện chủ yếu trong đầu của một người và nó không rõ ràng cả.
 
Hãy tin tôi, ngay cả khi người ta có chỉ số IQ là 180 người thì anh ta vẫn chưa rõ ràng về mục tiêu của cô ta. Anh / chị có hành động, tự sửa mình dọc theo con đường của mình, rồi cuối cùng cô ấy yêu một thứ gì đó và muốn làm sâu sắc thêm kiến ​​thức của cô về điều đặc biệt này. 
 
Mục tiêu thiết lập là một điều tuyến tính, mục tiêu đạt được là không. Trong khi bạn có thể rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống, trong sự nghiệp của bạn, trong mối quan hệ của bạn, bạn phải chấp nhận và sống một cách không chắc chắn. 
 
Nếu bạn chấp nhận sự không chắc chắn và lập kế hoạch cho con đường của bạn sao cho kế hoạch của bạn không cố định và cứng nhắc nhưng lỏng lẻo và dễ thích nghi, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình. 
 
Mục tiêu không được đặt và tĩnh. Mục tiêu được khám phá trên đường đi trong khi bạn đang hành động trong bất kỳ lĩnh vực nào, mục tiêu giống như nước, mục tiêu không phải là đen và trắng, chúng màu xám.
 
Tại sao đặt mục tiêu là quan trọng và làm thế nào để làm điều đó hiệu quả
 
Khái niệm về thiết lập mục tiêu có thể gợi lên mối liên hệ tích cực và tiêu cực tùy thuộc vào những kinh nghiệm trong quá khứ hoặc cần thiết như thế nào. Một số người chống lại sự tự giúp mình có thể tránh được tất cả vì sự kết hợp này. Nhưng không có cách nào để cải tiến và thành công mà không xác định mục tiêu mà chúng tôi đang nhằm cải thiện.
 
Những mục tiêu sáo mộn của năm mới được đặt vào ngày 1 tháng 1 thường là cách ít nhất được theo dõi và ít hiệu quả nhất để thiết lập mục tiêu. Viết một cái gì đó mỗi năm một lần trong một cuốn sách hoặc trên một mẩu giấy, chỉ để được nhìn lại một lần nữa vào cuối năm, nếu ở tất cả ... Kết quả từ này luôn luôn là phụ và chúng ta thường quên tất cả về mục tiêu ban đầu của chúng tôi đặt ra vào ngày này hoặc, bằng một số cơ hội phép lạ, chúng tôi trên thực tế đạt được nó mà không hề biết! Thứ hai là về ngẫu nhiên như chơi phi tiêu trong bóng tối.
 
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nếu chúng ta muốn cải thiện bản thân, thì cần phải có mức độ rõ ràng và hiệu quả trong việc thiết lập mục tiêu. Vì vậy, việc cải thiện cách chúng ta đặt ra và xác định các mục tiêu của chúng ta có thể làm tăng khả năng gần như bỏ lỡ hoặc đóng đinh mục tiêu hoàn toàn. Đừng để cho mình bất mãn nếu bạn không đạt được mục tiêu của bạn trong quá khứ, tốt hơn để mục tiêu và bỏ lỡ, hơn là không có một shot ở tất cả!
 
"Bạn bỏ lỡ 100% số bức ảnh bạn không chụp" - Wayne Gretzky
 
Nếu bạn định giảm 10kg trong 6 tháng tới và bạn chỉ có thể đạt đến 9,5kg hoặc ít hơn, bạn sẽ thất vọng hơn nếu mất tích 500g hoặc không đặt mục tiêu và có cùng trọng lượng cách đây 6 tháng ? Chắc chắn, rất tốt khi thiết lập các mục tiêu và đạt được mục tiêu, nhưng sự tăng trưởng thực sự đến từ thời điểm chúng ta bỏ lỡ và cần thay đổi cách tiếp cận của chúng tôi, hoặc tìm hiểu một phương pháp mới để đạt được mục tiêu đề ra.
 
Nếu chúng ta đạt được mục tiêu 100% thời gian, thì có thể có rất ít việc học và rất có thể bạn đã không thách thức bản thân với cái gì đã buộc bạn phải rời khỏi cách suy nghĩ thông thường của bạn.
 
Khi nói đến việc thiết lập các mục tiêu thể dục, hãy tránh xa từ "thực tế". Điều này có thể giống như kryptonite, giữ cho bạn trong một suy nghĩ cố định và ngăn bạn khỏi đi sau những gì bạn thực sự muốn. Chắc chắn, có những điều ngoài các lĩnh vực vật lý và sinh lý có thể làm cho mọi việc không thể, nhưng chỉ vì nó đã không được thực hiện trước đây, không có nghĩa là nó không thể được thực hiện!
 
Khi thiết lập mục tiêu của bạn, tìm một người nào đó đã có kết quả bạn đang theo đuổi. Điều này có thể tắt thành công của bạn một cách lớn! Ví dụ: nếu bạn muốn thêm 10kg cơ trên chế độ ăn sống, thuần chay, toàn bộ thực phẩm, hãy xem xét cụ thể cho một người trong phạm vi rất thích hợp, phù hợp với nhân khẩu học, hình dáng và kết quả của bạn. Không có điểm nhấn lên một paleo, thịt ăn, steroid-taking coach, trừ khi đó là con đường bạn sẽ đi!
 
Không được treo lên trên CÁCH bạn sẽ đạt được những mục tiêu này. Điều đó chỉ nên tập trung vào sau khi bạn đã thiết lập những gì bạn muốn và TẠI SAO bạn muốn nó. Nghiên cứu một khi bạn đã thiết lập cái gì và tại sao, sẽ cung cấp cho bạn nhiên liệu để tìm câu trả lời, huấn luyện viên, sách, bài viết và cố vấn. Nếu bạn tập trung vào cách bạn sẽ làm điều đó trước khi bạn biết tại sao điều đó quan trọng, sau đó bạn sẽ kết thúc quay bánh xe của bạn không có mục đích!
 
Nó làm cho tôi cười khi khoa học hoặc phương pháp mới xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng và mọi người được bán trên ý tưởng hoặc sản phẩm, chủ yếu là do cách hoạt động. Họ sẽ liệt kê cách thức bổ sung hoặc đào tạo mới này hoạt động và người mua vào nó như đó là câu trả lời họ đã được chờ đợi! Vâng, khoa học và công nghệ là tuyệt vời, nhưng vẫn còn những nguyên tắc cơ bản của tâm lý học mà cần phải được theo sau cho kết quả bền vững.
 
Bạn có thể hạ gục hoặc hút mỡ ra khỏi cơ thể của bạn, nhưng trừ khi bạn giải quyết vấn đề gì đang xảy ra giữa đôi tai của bạn, sau đó kết quả sẽ trở lại vào một hình vuông hoặc trình bày dưới hình thức khác. Hãy hoài nghi và nghĩ rằng, trước khi được bán trên HOW những điều làm việc, mà không nói đến con voi trong phòng aka cách tiếp cận tâm thần.
 
Khi thiết lập các mục tiêu về sức khoẻ và thể dục, điều quan trọng là không nên chú ý đến công việc này và tập trung vào việc lăn lộn với chế độ ăn kiêng, lối sống hoặc kế hoạch tập luyện. Việc dành thời gian trong giai đoạn lập kế hoạch sẽ cho phép bạn phát triển kế hoạch HOW mạnh mẽ hơn và tìm ra các phương pháp phù hợp với các giải pháp.
 
Thứ nhất, dành nhiều thời gian suy nghĩ và phát triển cái mà bạn đang tập trung vào việc đạt được. Là như descript và tinh thể rõ ràng với những gì bạn muốn
 
là rất quan trọng đối với các mục tiêu về sức khoẻ và thể lực của bạn. Điều này về cơ bản sẽ thiết lập bản đồ đường đi và tọa độ cho cuộc hành trình sắp tới. Việc mơ hồ với mô tả này sẽ không chỉ làm cho nó không thể đạt được mà còn lên kế hoạch.
 
Sau đó đến phần thiết lập TẠI SAO mục tiêu là quan trọng và lý do để theo đuổi nó. Điều này tạo ra đòn bẩy cho chính bản thân bạn và sẽ giúp bạn khi đi được khó khăn. Khi trời lạnh, bạn cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy như sáu chiếc bánh rán Krispy Kreme thay vì đào tạo - có một lý do vững chắc để gắn bó với kế hoạch sẽ giữ cho bạn thẳng thắn và hẹp!
 
Một khi đã được đặt ở trên, sau đó là một phần của việc tìm ra cách tiếp cận và phương pháp tốt nhất để bắt đầu thực hiện. Đây là đề cập đến kế hoạch và bản đồ làm thế nào để điều hướng từ điểm A đến điểm B. Kỹ thuật đảo ngược thường là cách tiếp cận thông minh.
 
Bước cuối cùng là xác định thời hạn cho mục tiêu này sẽ đạt được. Điều này thường có thể bị lãng quên và lãng quên, chỉ để ngăn những người không theo dõi
 
 
xuyên qua. Thiết lập một ngày kết thúc sẽ không chỉ giúp đỡ về thời gian và khả năng thiết lập các trạm kiểm soát để xem liệu bạn có phải là mục tiêu hay không nhưng nó cũng rất hữu ích trong việc tạo ra sự khẩn cấp và sự tuân thủ. Không được dễ dàng trên mình với thời hạn, chắc chắn rằng nó là một căng và đẩy để đến đó!
 
Hãy nhớ Luật của Parkinson : "Ý tưởng công việc mở rộng để lấp đầy thời gian sẵn sàng cho sự hoàn thành của nó." Vì vậy, đặt ra một khoảng thời gian ngắn hơn dự kiến ​​để giúp thay đổi hành vi và tuân thủ .
 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Nếu bạn muốn biết thêm, xem bài viết này ở đây để biết thêm thông tin.
 
Hãy rõ ràng, đặt mục tiêu và hành động!
 
Huấn luyện viên Adam
 
Đây là video giải thích một số điểm chính được đề cập ở trên
 
Nếu không có một mục tiêu bạn sẽ không có một con đường. Hãy suy nghĩ về nó: Tại sao bạn đã bao giờ làm gì nếu bạn không cần?
 
Bạn sẽ không có gì để làm việc vì không có gì đang chờ bạn ở cuối con đường. Tất cả chúng ta đều có một ổ đĩa nội bộ hướng đến mục tiêu, ngay cả những cảm xúc cơ bản nhất cũng như ham muốn của chúng ta đều có mục tiêu.
 
Các ổ sinh học như ổ tình dục phụ thuộc vào mục tiêu sinh sản, và sự đói khát để sống còn.
 
Nếu không có những mục tiêu sinh học đặt ra bạn sẽ không quan tâm cho dù bạn đã sao chép hoặc thậm chí ăn. Tại sao? Bởi vì ngay cả sự sống còn sẽ không được coi là quan trọng và bạn chỉ có thể làm điều đó nếu bạn cảm thấy thích nó.
 
Bây giờ, đó là ví dụ cực đoan . Điều quan trọng đối với tất cả chúng ta là nếu không có mục đích chúng tôi sẽ không tạo ra một động lực để đưa chúng tôi đến đó.
 
Chúng tôi thấy điều này hàng năm vào đêm giao thừa, khi mọi người nói rằng họ sẽ luyện tập, đi đến phòng tập thể dục hoặc cuối cùng có được một công việc mới. Và, mặc dù bản thân nó là mục tiêu, nhưng mục tiêu rất yếu và yếu ớt, đó là lý do tại sao hầu hết mọi người bỏ nó trong tháng đầu tiên.
 
Đặt mục tiêu là rất quan trọng để bạn có thể làm điều gì đó với cuộc sống của bạn. Đó là điều duy nhất bạn cần làm để sống một cuộc đời đáng giá.
 
Có được các mục tiêu rất quan trọng khi bạn có đủ mục tiêu đủ mạnh bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của bạn có ý nghĩa và bạn đang làm gì.
 
Đây là điều tất cả chúng ta tìm kiếm, nhưng hầu như không ai muốn làm việc theo hướng.
 
Tôi không tuyên bố để biết ý nghĩa của cuộc sống là gì, nhưng những gì tôi biết là khi bạn làm việc trên một số mục tiêu nó sẽ cho phép bạn đi bộ một con đường nhất định sẽ tạo ra ý nghĩa cho bạn!
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn