Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:760

Tại sao điều quan trọng là đặt các mục tiêu có thể đo lường làm Giám sát viên?

Những người làm việc dưới bạn có thể có nhiều ảnh hưởng đến sự thăng tiến nghề nghiệp của bạn như những người quản lý ở trên bạn. Mức độ mà cấp dưới của bạn tạo ra ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của bạn với tư cách là người quản lý và đặt mục tiêu có thể đo lường được cho hiệu suất của họ là rất quan trọng để thành công ở vị trí của bạn.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tăng động lực

Công việc mở rộng để lấp đầy thời gian, nghĩa là bạn càng cho ai đó hoàn thành công việc càng lâu thì họ càng mất nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Ví dụ: nếu bạn đặt thời hạn hợp lý vào Thứ Tư, nhân viên của bạn có thể không gặp vấn đề gì trong việc đáp ứng thời hạn đó. Nếu bạn đã cho họ đến thứ năm, ít có khả năng bạn sẽ nhận được công việc vào thứ tư. Không có mục tiêu có thể đo lường được, cấp dưới sẽ không chịu áp lực để tạo ra kết quả cụ thể. Đặt mục tiêu có thể đo lường cũng cho phép nhân viên biết họ sẽ thất bại ở cấp độ nào, thúc đẩy họ thông qua ý thức tự bảo quản.

Giúp điểm yếu

Khi bạn đặt các mục tiêu có thể đo lường được như mức sản xuất, ngân sách hoặc thời hạn, kết quả của bạn cho phép bạn phân tích lý do tại sao bạn bỏ lỡ bất kỳ mục tiêu nào hoặc tại sao chúng được giao gần hoặc đúng thời hạn. Nếu mục tiêu của bạn là hợp lý, phân tích của bạn có thể giúp bạn khám phá lý do nhân viên của bạn đấu tranh, nói với bạn rằng bạn cần thay đổi khối lượng công việc, thêm đào tạo hoặc cung cấp thêm hỗ trợ. Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy nhân viên của mình thực hiện chính xác và bạn cần điều chỉnh mục tiêu của mình.

Giúp giảm vấn đề

Một trong những lợi ích chính của việc thiết lập các mục tiêu có thể đo lường được là nó giúp giảm thông tin sai lệch có thể khiến bạn bị trứng trên mặt trước mặt cấp trên. Ví dụ: nếu bạn nói với điều phối viên tiếp thị của bạn, bạn cần tài liệu quảng cáo để phân phối cho một triển lãm thương mại sắp tới nhưng không cung cấp thông tin cụ thể, điều phối viên của bạn có thể giao số tiền sai cho nhân viên bán hàng sai hoặc sai thời hạn. Không có mục tiêu cụ thể, tinh thần nhân viên có thể giảm nếu nhân viên cảm thấy họ đang làm việc mà không có phương hướng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tạo đội mạnh hơn

Khi bạn giao nhiệm vụ cho cấp dưới mà không cho họ biết nó phù hợp với mục tiêu của bộ phận bạn như thế nào, bạn không chỉ tạo ra công việc được tạo ra trong chân không mà không liên quan đến mục tiêu của bộ phận hoặc công ty, mà bạn cũng không thúc đẩy xây dựng đội nhóm. Đặt mục tiêu cho bộ phận của bạn cho phép mỗi nhân viên của bạn hiểu được công việc của họ ảnh hưởng như thế nào đến không chỉ đồng nghiệp của bộ phận mà cả những người khác trong công ty. Chia sẻ mục tiêu kết quả cụ thể có thể giúp nhân viên của bạn làm việc cùng nhau để tạo ra kết quả tốt hơn.

Thể hiện giá trị của bạn

Nếu bạn muốn thăng tiến trong sự nghiệp, bạn phải thể hiện giá trị của mình với công ty và điều này có nghĩa là thể hiện thành tích, không chỉ đơn giản là liệt kê trách nhiệm của bạn. Đặt mục tiêu có thể đo lường cho phép bạn chứng minh với cấp trên rằng bạn đã cung cấp kết quả cụ thể. Cung cấp mục tiêu và kết quả không chỉ trong các đánh giá hàng năm, mà còn trong hồ sơ của bạn.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn