Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:521

Tại sao trứng Phục sinh lại tốt cho bạn

Cảm thấy tội lỗi sau khi kết thúc sô cô la? Sau hậu quả của lễ Phục sinh, Carine Visagie đi tìm kiếm một cái gì đó để biện minh cho niềm đam mê.
Tôi, cho một, vẫn làm cho một điểm thăm mẹ vào cuối tuần lễ Phục sinh. Tôi chắc chắn, bạn thấy đấy, rằng tôi sẽ thức dậy với một giỏ đầy trứng sô cô la vào ngày thứ Hai Phục Sinh.
 
Tôi luôn cảm thấy rằng lễ Phục sinh là một ngày cuối tuần của năm khi nó không sao để đi trên một sô cô la binge. Vì vậy, để biện minh cho niềm đam mê mà không nghi ngờ gì ở phía trước, tôi đã đi tìm những lý do chính đáng tại sao không nên ném hết sức thận trọng vào gió và thưởng thức mọi món sô cô la theo cách của tôi:

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Một lợi ích cho trái tim

Trứng sô cô la đen là con đường để đi. Theo nghiên cứu, loại sôcôla này chứa nhiều ca cao hơn, giàu flavonoid - chất chống oxy hóa được cho là có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch.
 
Ca cao dường như tác động tích cực lên tim chủ yếu theo ba cách: thứ nhất, bằng cách giữ cho lớp tế bào làm cho tim và mạch máu khỏe mạnh; thứ hai, bằng cách hạ huyết áp; và thứ ba, bằng cách điều chỉnh chức năng tiểu huyết cầu theo cách tương tự như asprin.
 
Trong một nghiên cứu, những người tham gia tăng huyết áp đã giảm đáng kể huyết áp sau bảy ngày ăn sô cô la giàu flavonoid mỗi ngày so với bảy ngày ăn sô cô la nghèo flavanoid. Một nghiên cứu khác cho thấy 90g sô-cô-la đen mỗi ngày trong vài tuần đã giúp huyết áp của người tham gia 
Các nghiên cứu khác đã so sánh ảnh hưởng của ca cao và sô cô la giàu flavonoid đối với phản ứng tiểu cầu trong máu với aspirin 81mg, và nhận thấy rằng những tác động tích cực ít nhiều giống nhau.
 
Thật không may, tuy nhiên, sô cô la sữa và sô cô la trắng đã không cung cấp những lợi ích tương tự.

Lợi ích khác

Ở giai đoạn này, chúng ta biết rõ nhất về tác dụng tích cực của chocolate đen đối với tim, nhưng các nhà nghiên cứu cũng đang nghiên cứu các lợi ích khác có thể có. Dưới đây là một số phát hiện thú vị:

Một vai trò trong việc đánh bại mệt mỏi mãn tính.

Người lớn người ăn 45g sôcôla đen có chứa 85% cacao mỗi ngày trong tám tuần như một phần của một nghiên cứu về sô cô la và hội chứng mệt mỏi kinh niên báo cáo cảm thấy ít mệt mỏi sau khi ăn sô cô la. Người ta tin rằng việc điều trị ngọt giúp tăng cường hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin trong não, điều này có thể giải thích hiệu quả tích cực.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Một loại vũ khí chống lại bệnh tiểu đường loại 2.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 90g sô-cô-la đen mỗi ngày trong vài tuần đã cải thiện độ nhạy của cơ thể với insulin. Điều này có lợi ích rõ ràng cho những người có khả năng kháng insulin hoặc tiểu đường . Mặt khác, 90g sô cô la có thể dẫn đến tăng cân , và trọng lượng dư thừa có thể là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tiểu đường.

Một thực phẩm tâm trạng tốt.

Chocolate chứa tryptophan axit amin, được sử dụng bởi não để sản xuất serotonin tăng cường tâm trạng. Trong thực tế, BBC báo cáo rằng mức độ cao của axit amin có thể tạo ra cảm giác phấn khởi, và thậm chí là thuốc lắc. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một hóa chất khác trong chocolate, được gọi là phenylethylamine, kích thích các trung tâm giải trí của não. Nhưng vì sô cô la chỉ chứa một lượng nhỏ các hóa chất này, các nhà nghiên cứu không chắc chắn liệu nó có tác dụng đáng kể hay không.
Không phải là một điều hàng ngày
 
Vâng, những phát hiện này là đủ tốt đối với tôi.
 
Đáng buồn thay, tôi vẫn phải theo dõi lượng sô cô la của tôi trong suốt thời gian còn lại của năm. Vào khoảng 19g chất béo mỗi 100g, hơn 10g sô cô la mỗi ngày (chỉ khoảng hai khối) không phải là tuyệt vời cho vòng eo.
 
Một số nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tác dụng có lợi của chocolate chỉ trở nên có ý nghĩa ở mức khoảng 90g mỗi ngày. Điều này dịch gần như một tấm đầy đủ của sô cô la. Vì vậy, thật đáng buồn, cho đến khi các nhà khoa học tìm ra cách để có được những lợi ích mà không bị phồng lên, tôi sẽ chỉ phải kéo chiếc răng ngọt ngào của tôi cho đến cuối tuần lễ Phục sinh năm sau.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn