Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:843

Thái độ của nhân viên Vs. Hiệu suất công việc

Khi một nhân viên báo cáo làm việc, thái độ của anh ta ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của anh ta và có thể có tác động đến tinh thần nhân viên xung quanh anh ta. Nói chung, những người lao động có thái độ tốt có hiệu suất mạnh hơn và những người lao động có thái độ kém thể hiện hiệu suất kém hơn so với. Các nhà quản lý phải giám sát thái độ của nhân viên và giải quyết các vấn đề về thái độ như tiêu cực và lười biếng.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thái độ của nhân viên

Một thái độ dựa trên nhiều yếu tố mà một nhân viên mang đến nơi làm việc. Nguồn gốc sâu xa của thái độ của một nhân viên làm cho nó khó thay đổi. Thái độ của cô là sản phẩm của sự giáo dục của cô, bao gồm các kiểu suy nghĩ và cách nhìn về thế giới mà cô đã học được trong nhiều năm từ các đồng nghiệp, cha mẹ, giáo viên, huấn luyện viên và những người lớn khác.

Tác động của thái độ

Thái độ của một nhân viên có khả năng tác động đến sự tương tác của anh ta với người khác và hiệu suất làm việc cá nhân của anh ta. Thái độ ảnh hưởng đến phản ứng của nhân viên đối với người khác, bao gồm đồng nghiệp, giám sát viên và khách hàng; thái độ ảnh hưởng đến nhận thức của anh ấy về công việc và giá trị của anh ấy đối với tổ chức. Nếu nhiệm vụ công việc của nhân viên liên quan đến sự hợp tác với người khác, thái độ của anh ta có thể ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của nhóm.

Dấu hiệu của thái độ kém

Một số dấu hiệu tiêu cực ở nhân viên là suy nghĩ hoàn toàn hoặc không có gì, quá mức và ghi nhãn, cá nhân hóa và đổ lỗi, nhảy đến kết luận và tập trung vào tiêu cực. Những dấu hiệu này là ví dụ về các kiểu suy nghĩ ảnh hưởng đến quan điểm của nhân viên về công việc của cô ấy và các mối quan hệ xã hội của cô ấy với những người khác tại nơi làm việc. Khi người quản lý quan sát các kiểu suy nghĩ tiêu cực trong tình huống nhóm, anh ta có thể tự hỏi mình loại suy nghĩ nào đang ảnh hưởng đến mỗi nhân viên. Anh ấy cũng có thể giúp các thành viên trong nhóm kiểm tra thái độ của họ để chuyển sự tập trung trở lại suy nghĩ tích cực.

Vai trò quản lý

Người quản lý có thể đánh giá liệu hiệu suất kém của nhân viên phản ánh vấn đề về thái độ hay các yếu tố như sự hài lòng trong công việc, không có khả năng xử lý các nhiệm vụ công việc, nhu cầu đào tạo, vấn đề với môi trường làm việc hoặc các vấn đề cá nhân. Khi kiểm tra kỹ hơn, các nhà quản lý có thể thấy rằng một nhân viên vật lộn với hiệu suất vì sự kết hợp của các yếu tố này hoặc các yếu tố khác. Do đó, điều quan trọng là tiếp cận các vấn đề về hiệu suất của nhân viên một cách cẩn thận, bởi vì chúng có thể có hoặc không liên quan đến thái độ của anh ta. Cuộc trò chuyện này có thể tiết lộ những hiểu biết của nhân viên về lý do tại sao anh ta đấu tranh.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thái độ tích cực và hiệu suất công việc

Các nhà quản lý nên khuyến khích và công nhận nhân viên có thái độ tích cực và hiệu suất đạt yêu cầu hoặc trên trung bình. Những nhân viên này đóng góp cho một nơi làm việc tích cực và tác động tích cực đến tinh thần làm việc. Họ thường không được chú ý bởi vì những người có thái độ tiêu cực hoặc hiệu suất yếu đòi hỏi nhiều thời gian của người quản lý. Sự công nhận củng cố các thuộc tính tích cực của họ và thúc đẩy thành tích tiếp tục.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn