Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:235

Thợ điện - Họ làm gì

Thợ điện cài đặt và duy trì tất cả các hệ thống điện và điện cho ngôi nhà, doanh nghiệp và nhà máy của chúng tôi. Họ lắp đặt và duy trì thiết bị đấu dây và điều khiển thông qua đó dòng điện. Họ cũng cài đặt và duy trì các thiết bị điện và máy móc trong các nhà máy và một loạt các doanh nghiệp khác. 
 
Thợ điện thường tập trung vào xây dựng hoặc bảo trì, mặc dù nhiều người làm cả hai. Thợ điện chuyên về xây dựng chủ yếu cài đặt hệ thống dây điện vào các nhà máy, doanh nghiệp và nhà mới. Thợ điện chuyên sửa chữa bảo trì và nâng cấp hệ thống điện hiện có và sửa chữa thiết bị điện. Tất cả thợ điện, kể cả thợ điện khẩn cấp ở Sydneyphải tuân thủ các quy tắc xây dựng của Nhà nước và địa phương và Bộ luật điện quốc gia khi thực hiện công việc của họ. 
 
Thợ điện thường bắt đầu công việc của mình bằng cách đọc bản thiết kế - sơ đồ kỹ thuật hiển thị vị trí của mạch, ổ cắm, trung tâm tải, bảng điều khiển và các thiết bị khác. Sau khi xác định nơi mà tất cả các dây và các thành phần sẽ đi, thợ điện cài đặt và kết nối các dây để bộ phận ngắt mạch, máy biến áp, cửa hàng, hoặc các thành phần và hệ thống khác. 
 
Khi lắp đặt hệ thống dây điện, thợ điện sử dụng các dụng cụ cầm tay như cầu nối ống dẫn, tua vít, kìm, dao, cưa sắt, và vũ nữ thoát y dây, cũng như các dụng cụ điện như khoan và cưa. Sau đó, họ sử dụng ammeters, ohmmeters, voltmeters, sóng hài, và các thiết bị khác để kiểm tra các kết nối và đảm bảo tính tương thích và an toàn của các thành phần.
 
Bảo trì thợ điện sửa chữa hoặc thay thế thiết bị điện và điện tử khi nó bị hỏng. Họ thực hiện sửa chữa cần thiết càng nhanh càng tốt để giảm thiểu sự bất tiện. Họ có thể thay thế các vật dụng như bộ phận ngắt mạch, cầu chì, công tắc, linh kiện điện và điện tử, hoặc dây điện. 
 
Thợ điện cũng định kỳ kiểm tra tất cả các thiết bị để đảm bảo rằng thiết bị hoạt động đúng và để khắc phục sự cố trước khi xảy ra sự cố.
 
Công việc bảo dưỡng thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào nơi thợ điện hoạt động. Thợ điện tập trung vào công việc dân cư thực hiện một loạt các công việc điện cho chủ nhà. Họ có thể viết lại một ngôi nhà và thay thế một hộp cầu chì cũ với một hộp cầu dao mới để chứa thêm thiết bị, hoặc họ có thể lắp đặt đèn mới và các vật dụng điện khác như quạt trần. Những thợ điện này cũng có thể làm một số công việc xây dựng và lắp đặt.
 
Thợ điện trong các nhà máy lớn thường làm công việc bảo dưỡng phức tạp hơn. Những thợ điện này có thể sửa chữa động cơ, máy biến áp, máy phát điện và bộ điều khiển điện tử trên các máy công cụ và robot công nghiệp. Họ cũng tư vấn cho quản lý về việc liệu hoạt động liên tục của một số thiết bị có thể gây nguy hiểm hay không. Khi làm việc với các thiết bị điện tử phức tạp, họ có thể tham khảo ý kiến ​​với các kỹ sư, kỹ thuật viên kỹ thuật, người lắp đặt đường dây và thợ sửa chữa, hoặc thợ máy công nghiệp và nhân viên bảo trì. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Môi trường làm việc

Thợ điện làm việc trong nhà và ngoài trời, tại các công trường xây dựng, trong nhà, và trong các doanh nghiệp hoặc nhà máy. Các công việc có thể được vất vả ở lần và có thể bao gồm uốn ống dẫn, nâng vật nặng, và đứng, stooping, và quỳ trong thời gian dài. Thợ điện có nguy cơ bị thương do sốc điện, té ngã và cắt, và phải tuân thủ các quy trình an toàn nghiêm ngặt để tránh thương tích. Dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ cho thấy rằng thợ điện toàn thời gian trải qua một chấn thương liên quan đến công việc và tỷ lệ mắc bệnh cao hơn mức trung bình quốc gia. Khi làm việc ngoài trời, chúng có thể phải chịu thời tiết khắc nghiệt. Một số thợ điện có thể phải đi một quãng đường dài đến nơi làm việc.
 
Hầu hết các thợ điện làm việc một tuần 40 giờ tiêu chuẩn, mặc dù có thể làm thêm giờ. Những người làm công việc bảo trì có thể làm việc vào ban đêm hoặc cuối tuần và được gọi đến nơi làm việc khi cần thiết. Thợ điện trong các cơ sở công nghiệp có thể gia hạn định kỳ làm thêm giờ trong thời gian bảo trì hoặc tái trang bị theo lịch trình. Các công ty hoạt động 24 giờ một ngày có thể sử dụng ba ca thợ điện. 
 

Yêu cầu giáo dục và đào tạo

Các chương trình học nghề kết hợp đào tạo tại chỗ với việc giảng dạy có liên quan đến lớp học. Các ủy ban đào tạo chung gồm các tổ chức địa phương của Brotherhood quốc tế của các công nhân điện và các chương địa phương của Hiệp hội các nhà thầu điện quốc gia; các công ty ký hợp đồng điện cá nhân; hoặc các chương địa phương của các nhà xây dựng và nhà thầu liên kết và Hiệp hội các nhà thầu điện độc lập thường tài trợ các chương trình học nghề.
 
Bởi vì việc đào tạo toàn diện nhận được, những người hoàn thành chương trình học nghề đủ điều kiện để làm cả hai công việc bảo trì và xây dựng. Chương trình học nghề thường kéo dài 4 năm. Mỗi năm bao gồm ít nhất 144 giờ giảng dạy trong lớp và 2.000 giờ huấn luyện tại chỗ. Trong lớp học, người học nghề học lý thuyết điện, đọc kế hoạch chi tiết, toán học, các yêu cầu về mã nguồn, và thực hành an toàn và sơ cứu. Họ cũng có thể được đào tạo chuyên ngành về hàn, thông tin liên lạc, hệ thống báo cháy, và cần cẩu và thang máy.
 
Trong công việc, người học nghề làm việc dưới sự giám sát của thợ điện có kinh nghiệm. Lúc đầu, họ khoan lỗ, đặt neo và gắn ống dẫn. Sau đó, họ đo lường, chế tạo và lắp đặt ống dẫn và lắp đặt, kết nối và kiểm tra hệ thống dây điện, ổ cắm và công tắc. Họ cũng học cách thiết lập và vẽ sơ đồ cho toàn bộ hệ thống điện. Cuối cùng, họ thực hành và làm chủ tất cả các nhiệm vụ chính của thợ điện.
 
Một số người bắt đầu lớp học của họ trước khi tìm kiếm một học nghề. Một số trường dạy nghề công lập và tư thục và các học viện đào tạo cung cấp đào tạo để trở thành thợ điện. Người sử dụng lao động thường thuê những sinh viên hoàn thành các chương trình này và thường bắt đầu học ở một trình độ cao hơn những người không có khóa đào tạo này. Một số ít người trở thành thợ điện đầu tiên làm việc như những người giúp việc - hỗ trợ thợ điện bằng cách thiết lập các trang web việc làm, thu thập tài liệu và thực hiện các công việc phi điện tử khác trước khi vào chương trình học nghề. Tất cả những người học nghề đều cần bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng Cao đẳng Tương đương (GED). Thợ điện cũng có thể cần thêm các lớp học trong toán học bởi vì họ giải quyết các vấn đề toán học trong công việc.
 
Giáo dục tiếp tục trong suốt sự nghiệp của thợ điện. Thợ điện có thể cần phải tham gia các lớp học để tìm hiểu về những thay đổi đối với Bộ luật điện quốc gia và họ thường hoàn thành các chương trình an toàn thường xuyên, đào tạo cụ thể cho nhà sản xuất và các khóa đào tạo quản lý. Các lớp học về các chủ đề như hệ thống thoại và dữ liệu điện áp thấp, hệ thống điện thoại, hệ thống video, và các hệ thống năng lượng thay thế như năng lượng mặt trời và năng lượng gió ngày càng được đưa ra khi các hệ thống này trở nên phổ biến hơn. Các khóa học khác dạy thợ điện làm thế nào để trở thành nhà thầu. 

Cần có giấy chứng nhận (Licensure)

Hầu hết các quốc gia và địa phương yêu cầu thợ điện phải được cấp phép. Mặc dù yêu cầu cấp phép khác nhau từ Nhà nước sang Nhà nước, thợ điện thường phải vượt qua một kỳ thi kiểm tra kiến ​​thức về lý thuyết điện, Bộ luật Điện Quốc gia, và các mã điện và xây dựng địa phương và Nhà nước. 
 
Các nhà thầu điện làm công việc điện cho công chúng, như trái ngược với thợ điện làm việc cho các nhà thầu điện, thường cần một giấy phép đặc biệt. Ở một số bang, các nhà thầu điện cần chứng nhận là thợ điện chính. Hầu hết các bang yêu cầu thợ điện bậc thầy phải có ít nhất 7 năm kinh nghiệm làm thợ điện hoặc bằng cử nhân về kỹ thuật điện hoặc một lĩnh vực liên quan. 
 

Yêu cầu kỹ năng khác (trình độ khác)

Ứng viên cho người học nghề thường phải từ 18 tuổi trở lên và có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED Họ cũng có thể phải vượt qua bài kiểm tra và đáp ứng các yêu cầu khác. 
 
Các kỹ năng khác cần thiết để trở thành thợ điện bao gồm khéo léo thủ công, phối hợp mắt-tay, thể dục thể chất và cảm giác cân bằng tốt. Thợ điện cũng cần tầm nhìn màu sắc tốt bởi vì công nhân thường xuyên phải xác định dây điện bằng màu sắc. Ngoài ra, các ủy ban học nghề và sử dụng lao động xem một lịch sử làm việc tốt hoặc dịch vụ quân sự thuận lợi. 
 

Làm thế nào để nâng cao (tiến bộ)

thợ điện có kinh nghiệm có thể tiến tới công việc như người giám sát. Trong xây dựng, họ cũng có thể trở thành người quản lý dự án hoặc giám đốc xây dựng. Những người có đủ vốn và kỹ năng quản lý có thể bắt đầu kinh doanh ký kết hợp đồng của riêng họ, mặc dù làm như vậy thường đòi hỏi phải có giấy phép của nhà thầu điện đặc biệt. Người giám sát và nhà thầu phải có khả năng xác định và ước tính chi phí và giá cả và thời gian và tài liệu cần thiết để hoàn thành công việc. Nhiều thợ điện cũng trở thành thanh tra điện.
 
Đối với những người muốn thăng tiến, ngày càng quan trọng để có thể giao tiếp bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha để chuyển tiếp các hướng dẫn và biện pháp phòng ngừa an toàn cho người lao động có hiểu biết hạn chế về tiếng Anh; Người lao động nói tiếng Tây Ban Nha chiếm một phần lớn lực lượng lao động xây dựng ở nhiều khu vực. Những người lao động nói tiếng Tây Ban Nha muốn thăng tiến trong nghề nghiệp này cần có kỹ năng tiếng Anh rất tốt để hiểu các lớp thợ điện và hướng dẫn cài đặt, thường được viết bằng tiếng Anh và có kỹ thuật cao. 
 

Việc làm

thợ điện tổ chức khoảng 694.900 việc làm trong năm 2008. Khoảng 65 phần trăm của tiền lương và tiền lương công nhân đã được sử dụng bởi các công ty ký kết hợp đồng điện, và phần còn lại làm việc như thợ điện trong một loạt các ngành công nghiệp khác. Ngoài ra, khoảng 9 phần trăm thợ điện đã tự làm chủ.
 

Job Outlook

Mức tăng trưởng việc làm trung bình được kỳ vọng. Triển vọng công việc phải tốt, đặc biệt là đối với những người có phạm vi kỹ năng rộng nhất, bao gồm cả thoại, dữ liệu và kết nối video. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tăng trưởng

việc làm Việc làm của thợ điện nên tăng 12 phần trăm từ năm 2008 đến năm 2018, nhanh bằng mức trung bình cho tất cả các ngành nghề. Khi dân số tăng lên, thợ điện sẽ cần thiết để nối ngôi nhà mới, nhà hàng, trường học và các công trình khác sẽ được xây dựng để phù hợp với dân số ngày càng tăng. Ngoài ra, các tòa nhà cũ sẽ yêu cầu cải tiến hệ thống điện của mình để đáp ứng các mã hiện đại và tiêu thụ điện cao hơn do việc sử dụng thiết bị điện tử trong nhà và nơi làm việc lớn hơn.
 
Các công nghệ mới cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với những công nhân này. Robot và các hệ thống sản xuất tự động khác trong các nhà máy sẽ yêu cầu lắp đặt và bảo trì các hệ thống dây phức tạp hơn. Ngoài ra, những nỗ lực để thúc đẩy bảo tồn năng lượng trong các tòa nhà công cộng và xây dựng mới sẽ thúc đẩy nhu cầu cho thợ điện vì thợ điện là chìa khóa để lắp đặt một số máy tiết kiệm năng lượng mới nhất, chẳng hạn như tấm pin mặt trời và cảm biến chuyển động để bật đèn.
 
Ngoài việc làm được tạo ra bởi nhu cầu gia tăng về công việc điện, việc mở cửa được mong đợi trong thập kỷ tới khi người thợ điện nghỉ hưu. Điều này sẽ tạo ra cơ hội việc làm tốt, đặc biệt là đối với những người có phạm vi kỹ năng rộng nhất, bao gồm cả thoại, dữ liệu và dây video. Việc mở cửa cho thợ điện sẽ thay đổi theo vị trí và đặc sản, tuy nhiên, và sẽ là tốt nhất trong các khu vực phát triển nhanh nhất của đất nước. 
 
Việc làm của thợ điện, giống như của nhiều công nhân xây dựng khác, là nhạy cảm với những biến động của nền kinh tế. Một mặt, người lao động trong các ngành nghề này có thể trải qua thời kỳ thất nghiệp khi mức độ tổng thể của ngành xây dựng giảm. Mặt khác, tình trạng thiếu hụt của những công nhân này có thể xảy ra ở một số khu vực trong thời kỳ cao điểm của hoạt động xây dựng.
 
Mặc dù việc sử dụng thợ điện bảo trì là ổn định hơn so với thợ điện xây dựng, những người làm việc trong ngành công nghiệp ô tô và sản xuất khác nhạy cảm với những thay đổi theo chu kỳ trong nền kinh tế có thể bị sa thải trong thời gian suy thoái. Ngoài ra, trong nhiều ngành công nghiệp cơ hội để bảo trì thợ điện có thể bị giới hạn bởi tăng hợp đồng ra cho các dịch vụ điện trong một nỗ lực để giảm chi phí vận hành. Tuy nhiên, cơ hội việc làm tăng cho thợ điện trong các công ty ký kết hợp đồng điện sẽ bù đắp một phần khoản lỗ công việc trong các ngành công nghiệp khác. 
 

Thu nhập

Trong tháng 5 năm 2008, tiền lương trung bình theo giờ của tiền lương và tiền lương thợ điện là $ 22,32. 50 phần trăm trung bình kiếm được từ $ 17,00 đến $ 29,88. 10 phần trăm thấp nhất kiếm được ít hơn $ 13,54 và 10 phần trăm cao nhất kiếm được nhiều hơn $ 38,18. 
 
Học nghề thường bắt đầu từ 30 đến 50 phần trăm của tỷ lệ trả cho thợ điện được đào tạo đầy đủ, tùy thuộc vào kinh nghiệm. Khi người học nghề trở nên có tay nghề cao hơn, họ nhận được sự gia tăng lương định kỳ trong suốt quá trình đào tạo của họ.
 
Khoảng 32 phần trăm của tất cả thợ điện là thành viên của một công đoàn, đặc biệt là Brotherhood quốc tế của công nhân điện. Trong số các công đoàn đại diện cho thợ điện bảo trì là Brotherhood quốc tế của công nhân điện; Liên minh quốc tế về điện tử, điện, lương, máy móc và công nhân nội thất; Hiệp hội quốc tế về thợ máy và công nhân hàng không vũ trụ; Liên minh Quốc tế, Công ty ô tô, máy bay và nông nghiệp thực hiện công việc của Mỹ; và United Steelworkers của Mỹ. 
 
Scholarships
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn