Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:543

Thư xin việc có cần thiết không?

Nó có giá trị đối với đơn xin việc của bạn không?
 
Nếu bạn có hồ sơ xin việc, tại sao bạn cần thư giới thiệu?
 
Bất kỳ âm thanh nào quen thuộc? Câu trả lời đơn giản là có, có một thư xin việc hiệu quả là hoàn toàn cần thiết và rất khuyến khích và chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao bạn cần thư xin việc cũng như hồ sơ xin việc!
 
Thư xin việc có cần thiết không?
 
Khi bạn đăng ký một công việc, cho dù đó là vị trí nhập cảnh sau khi tốt nghiệp hoặc cho một vị trí tuyển dụng cao cấp với một bản lý lịch chuyên nghiệp , một lá thư xin việc là điều cần thiết để làm cho ứng dụng của bạn nổi bật . Nếu không có thư giới thiệu bổ sung này, một sơ yếu lý lịch một mình có thể dễ dàng bị loại bỏ bởi một người quản lý tuyển dụng, người cảm thấy họ không có thời gian để lội qua thông tin.
 
Viết một bức thư xin việc tốt là một kỹ năng mà không nhiều người làm chủ rất dễ dàng nhưng điều đó không có nghĩa đó là một kỳ công không thể!
 
Với hướng dẫn thư giới thiệu đầy đủ của chúng tôi , bạn sẽ học cách viết một bức thư xin việc sẽ thu hút người quản lý tuyển dụng và thuyết phục họ đọc bản lý lịch chiến thắng của bạn.

Thư giới thiệu là gì?

Thư giới thiệu là một phần mở rộng cho đơn xin việc của bạn , nó không bắt buộc nhưng bao gồm cả thư giới thiệu được viết đều được tất cả các chuyên gia nguồn nhân lực khuyên dùng . Theo định nghĩa, một thư xin việc là một lá thư giải thích kèm theo.
 
Tất cả người tìm việc cần một sân bán hàng của các loại, họ cần phải móc người đọc và chứng minh cho người quản lý tuyển dụng tại sao họ là đúng người cho vị trí tuyển dụng trên cung cấp. Phong cách tự tiếp thị cho một ứng dụng công việc phải đến dưới dạng một bản lý lịch chiến thắng và kết hợp thư xin việc bổ sung cho nhau.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Một bức thư xin việc đơn giản là phần giới thiệu cho ứng cử viên đằng sau trình độ và kinh nghiệm. Mục đích là để cho thấy một nhà tuyển dụng tiềm năng làm thế nào bạn có thể đảm nhận vai trò và những gì bạn có thể cung cấp cho công ty trong câu hỏi.
 
Các chữ cái thường tuân theo cấu trúc cơ bản và có thể ở định dạng cứng hoặc kỹ thuật số, có nghĩa là in hoặc gửi qua thư thông thường hoặc dưới dạng tài liệu được quét và đính kèm để gửi kỹ thuật số hoặc viết trực tiếp trong thư điện tử .

Tại sao phải bao gồm thư giới thiệu trên đơn xin việc?

Nếu bạn muốn có bất kỳ cơ hội nào trong việc bắt mắt của một nhà tuyển dụng tiềm năng , điều bắt buộc là bao gồm một bức thư xin việc với đơn xin việc của bạn.
 
Nhưng tại sao?
 
Đơn giản - ngay cả khi bạn tạo một hồ sơ tốt, hiệu quả, sử dụng tất cả các từ khóa và bằng cấp phù hợp, v.v. có thể có các ứng cử viên đủ điều kiện hơn bạn hoặc có nhiều kinh nghiệm hơn, vì vậy cần thêm thư xin việc để sao lưu hồ sơ và cho phép thuê người quản lý để xem thêm về mặt cá nhân của bạn có liên quan đến vị trí tuyển dụng.
 
Thư giới thiệu là giá trị gia tăng mà bạn cần trong đơn xin việc để đảm bảo cuộc gọi lại mà bạn đang chờ đợi.
 
Để tạo ra một ứng dụng công việc độc đáo, được thiết kế riêng , mỗi ứng cử viên nên sử dụng một thư giới thiệu để làm nổi bật điểm mạnh của họ và xây dựng các thành tựu có liên quan thể hiện khả năng đảm nhận trách nhiệm mới.
 
Có thực tế là luôn hợp lý và thích hợp để viết thư giới thiệu kèm theo hồ sơ xin việc làm cần được tùy chỉnh cho vai trò bạn đang áp dụng để bao gồm bất kỳ giải thích nào về thông tin có thể bị thiếu trong lý lịch, chẳng hạn như khoảng trống việc làm, đi du lịch, thời gian học tập, v.v.
 
Lần duy nhất chấp nhận không bao gồm thư giới thiệu trong đơn xin việc của bạn là nếu danh sách công việc yêu cầu cụ thể mà bạn không làm.

Cách viết thư giới thiệu

Một lá thư che phủ, mặc dù ngắn gọn nói chung, có thể mất thời gian để xây dựng vì nó là quan trọng để làm cho nó đúng. Đôi khi, do không gian khan hiếm để viết, các ứng cử viên cảm thấy khó khăn để biết những gì cần đưa vào trong thư xin việc và những gì cần bỏ qua.
 
Tuy nhiên, biết làm thế nào để làm một lá thư xin việc có thể tạo ra sự khác biệt cho đơn xin việc của bạn và là điều duy nhất để thu hút sự chú ý của một người quản lý tuyển dụng.
 
Thư giới thiệu chuyên nghiệp phải được định dạng tốt, theo một cấu trúc có tiêu đề, đoạn mở đầu, đoạn văn thứ hai chính, đoạn đóng cuối cùng và đóng bằng chữ ký điện tử / chữ ký.
 
Để bắt đầu viết thư xin việc cho một công việc , ứng cử viên nên phân tích kỹ năng, trình độ, thành tích và kinh nghiệm của họ để quyết định những khía cạnh cơ bản nhất bao gồm trong thư giới thiệu cá nhân của họ là gì.
 
Tiếp theo, mỗi người tìm việc sẽ phải chọn hầu hết các yếu tố liên quan đến công việc của những yếu tố này để bao gồm bằng cách so sánh chúng với các bằng cấp và kinh nghiệm được yêu cầu hoặc mong muốn trong mô tả công việc.
 
Cuối cùng, người nộp đơn nên chọn một số ví dụ đáng nhớ chứng minh bằng chứng của từng yếu tố có trong thư xin việc của họ, nhằm kể một câu chuyện thể hiện khả năng của họ liên quan đến từng kỹ năng hoặc bằng cấp.
 
Người tìm việc cũng nên đảm bảo khám phá cách viết thư cho vai trò hoặc ngành cụ thể của họ vì tương tự như hồ sơ, mỗi thư xin việc phải được thay đổi cho vị trí tuyển dụng và công ty mà nó sẽ được gửi đi.
Điều quan trọng là các ứng cử viên phải cân nhắc một số yếu tố khi viết thư xin việc chuyên môn của họ . Người tìm việc phải xem lại phần lịch sử công việc của họ cũng như bất kỳ kỹ năng và danh hiệu nào được đưa vào để tìm những trải nghiệm thích hợp nhất có thể được khám phá thêm. Chi tiết các ví dụ về thời điểm một ứng cử viên thể hiện khả năng hoặc chuyên môn nhất định là cách ứng viên có thể thuyết phục được việc tuyển dụng.
 
Một cách để tạo thư giới thiệu là sử dụng tác giả thư quảng cáo trực tuyến hoặc tận dụng các mẫu thư giới thiệu như một bước đệm cũng như kiểm tra các mẫu thư giới thiệu có thể là nguồn cảm hứng tuyệt vời để bạn tự tạo ra thư bìa duy nhất .
 
Định dạng chữ cái bìa
Các cấu trúc và cách bố trí của một thư xin việc là điều cần thiết để đảm bảo hiển thị thư mỗi điểm mà bạn muốn có thể đi qua rõ ràng và ngắn gọn . Điều này có nghĩa là nó là cần thiết, nói chung, để làm theo một định dạng thường được chấp nhận cho một thư xin việc hiệu quả.
 
Tương tự như định dạng tiếp tục , việc thiết kế và viết thư xin việc có các quy tắc nhất định cần tuân theo để truyền tải thông tin cần thiết trong một đoạn giới thiệu ngắn gọn và đến điểm giới thiệu.
 
Kiểm tra một số thực hành tốt nhất về thư xin việc như được khuyên bởi các chuyên gia nguồn nhân lực dưới đây:
 
Bắt buộc phải bắt đầu một bức thư có tiêu đề , bao gồm tên và thông tin liên lạc của ứng cử viên cũng như ngày tháng. Phần thư xin việc chính này cũng có thể bao gồm chức danh, trang web và thông tin cá nhân liên quan khác.
Sau này, lá thư nên bao gồm các chi tiết của công ty và người mà bạn đang viết, với tên đầy đủ, chức danh hoặc đội ngũ, tên công ty và địa chỉ.
Nội dung chính của thư xin việc phải được chia thành 3 đoạn văn có dạng giới thiệu, chủ đề chính và đoạn kết thúc để mời người quản lý tuyển dụng liên lạc với bạn.
 
Cuối cùng, thư phải được ký điện tử hoặc thể chất với tên đầy đủ của bạn một cách chính thức.
Chiều dài chữ cái được chấp nhận phổ quát không dài hơn một trang A4, tổng cộng có khoảng 250-300 từ cho phần văn bản chính. Chúng tôi khuyên bạn không nên lặp lại thông tin hoặc quá chi tiết vì việc thuê người quản lý chỉ đơn giản là không có thời gian để đọc tất cả và chỉ đơn giản là bỏ qua phần tiếp theo.
 
TIP HÀNG ĐẦU: Giữ thư xin việc của bạn ngắn gọn và ngọt ngào và đến mức quan trọng!
 
Nhận thêm lời khuyên về định dạng chữ cái trong hướng dẫn của chúng tôi về cách định dạng thư xin việc bằng các mẹo và thông tin về tất cả các khía cạnh của cấu trúc thư xin việc tốt.

Lời khuyên về thư xin việc

Tầm quan trọng của việc bao gồm một thư xin việc với công việc của bạn thường bị bỏ qua bởi những người tìm việc thuộc mọi chuyên mục, tuy nhiên điều này có thể làm giảm khả năng của bạn trong việc phỏng vấn với một chủ nhân tiềm năng.
 
Do đó bạn không cần phải tự hỏi mình khi viết thư xin việc vì câu trả lời đơn giản - luôn luôn thích hợp để bao gồm một thư xin việc trong đơn xin việc của bạn , trừ khi danh sách yêu cầu bạn không yêu cầu.
 
Hãy xem các mẹo về thư giới thiệu của chuyên gia sau đây để tạo thư giới thiệu chiến thắng để thuyết phục người quản lý tuyển dụng gọi điện cho bạn:

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chúng tôi có thể khá lặp đi lặp lại với điều này nhưng số lượng tuyệt đối của các hồ sơ và thư xin việc bị bỏ qua chỉ đơn giản là quên quy tắc quan trọng và cơ bản này là đáng kinh ngạc: SỬ DỤNG ĐỊA CHỈ EMAIL CHUYÊN NGHIỆP cho chi tiết liên hệ của bạn và không bao gồm email công việc hiện tại của bạn một địa chỉ email cá nhân, phù hợp.
 
Nó là điều cần thiết để nhớ để duy trì tập trung vào nhu cầu của công ty bạn đang áp dụng và các yêu cầu và khả năng mong muốn của ứng viên lý tưởng cho vai diễn. Đừng tập trung vào cách bạn có thể hưởng lợi bằng cách trở thành thành viên trong nhóm của họ, nhưng về cách nhóm có thể tận dụng tối đa trải nghiệm và kiến ​​thức của bạn.
 
Hãy nhớ để làm nổi bật các kỹ năng có thể chuyển nhượng của bạn , đặc biệt là trong trường hợp bạn không thể đáp ứng tất cả các phẩm chất cần thiết trong mô tả công việc như trong hồ sơ sinh viên và thư xin việc.
 
Mỗi thư xin việc cho một công việc, thư xin việc thực tập , để nghiên cứu thêm hoặc thậm chí kinh nghiệm tình nguyện nên được điều chỉnh theo tổ chức và vị trí cụ thể của họ với các từ khóa thích hợp.
 
Sử dụng các ví dụ cụ thể để chứng minh năng lực cá nhân của ứng cử viên để đảm nhận vai trò và kể một câu chuyện với thư giới thiệu của bạn để truyền đạt nhiều hơn về tính cách và niềm đam mê của bạn đối với lĩnh vực hoặc nghề nghiệp.
 
Vào cuối thư xin việc , mỗi ứng cử viên nên viết một kết thúc thuyết phục để lôi kéo người quản lý tuyển dụng và trong thuật ngữ bán hàng “ niêm phong thỏa thuận ”.
 
TIP HÀNG ĐẦU: Một điều mà nhiều người tìm việc không nghĩ đến là sử dụng PS đơn giản ở cuối thư giới thiệu để thêm một mẩu thông tin có thể thu hút và chú ý đến thành tích hoặc thành tích cụ thể mà nhà tuyển dụng tiềm năng quan tâm .
 
Cuối cùng, khi bạn đã hoàn thành thư xin việc được đánh bóng của mình, có khả năng một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình này là PROOFREAD . Ứng cử viên nên yêu cầu một người bạn, người cố vấn, giáo viên hoặc bạn bè nhìn vào thư giới thiệu của họ không chỉ cho các lỗi ngữ pháp và chính tả mà còn bất kỳ sự lặp lại không mong muốn hoặc thông tin không liên quan nào .
Một số người tìm việc nghi ngờ liệu một thư xin việc là cần thiết hay không , nhưng như hầu hết các chuyên gia nguồn nhân lực đồng ý mà không có một thư xin việc tốt bằng văn bản, thí sinh mất khả năng để chứng minh các khía cạnh khác nhau của hồ sơ của họ từ những người có trong hồ sơ của họ mà có thể dễ dàng được các quyết định yếu tố trong ứng dụng của bạn!
 
Một cách dễ dàng và nhanh chóng để viết thư xin việc hiệu quả cho một đơn xin việc là thuê một người sáng tạo thư xin việc trực tuyến sẽ cung cấp lời khuyên về cách hoàn thành thư giới thiệu với các ví dụ và các mẫu được HR phê chuẩn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Cu trong xoay
2019-01-18 15:13:50

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn