Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:847

Thức ăn nhà hàng không lành mạnh hơn thức ăn nhanh

Ăn thức ăn từ các nhà hàng, bất kể đó là thức ăn nhanh hay ngồi trong, không có sự khác biệt về hàm lượng calo, chất béo và đường. Các bữa ăn nấu tại nhà vẫn là cách tốt nhất để kiểm soát lượng dinh dưỡng, một nghiên cứu cho thấy.
Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy nấu ăn tại nhà vẫn là cách tốt nhất để kiểm soát lượng calo , chất béo, đường và các chất dinh dưỡng khác mà các gia đình tiêu thụ.
 
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn thức ăn từ các nhà hàng - cho dù từ nơi ăn nhanh hay cơ sở tốt hơn - dẫn đến tăng lượng calo, chất béo và natri so với các bữa ăn tại nhà.
 
Các can thiệp sức khỏe cộng đồng nhắm vào hành vi ăn uống nói chung, chứ không chỉ là thức ăn nhanh, có thể được bảo đảm để cải thiện cách thức ăn của người Mỹ, theo lời của nghiên cứu.
 
Ruopeng An, giáo sư về sinh học và sức khỏe cộng đồng tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign, lưu ý rằng trước đây mọi người đã ăn thức ăn nhanh với đồ ăn vặt.
 
"Nhưng, mọi người không biết nhiều về thức ăn được cung cấp bởi các nhà hàng đầy đủ dịch vụ và nếu nó tốt hơn hoặc khỏe mạnh hơn so với thức ăn nhanh hoặc so với thức ăn được chuẩn bị và tiêu thụ tại nhà", An nói với Reuters Health.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cách nghiên cứu được thực hiện

Nghiên cứu của ông trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng châu Âu , Một dữ liệu được sử dụng từ Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia (NHANES), thường thu thập thông tin sức khỏe và chế độ ăn uống từ một mẫu đại diện của dân số Hoa Kỳ.
 
Hơn 18.000 người lớn đã trả lời các câu hỏi khảo sát về những gì họ đã ăn trong khoảng thời gian hai ngày. Khoảng một phần ba số người tham gia báo cáo ăn thức ăn nhanh vào một hoặc cả hai ngày, và một phần tư báo cáo ăn thức ăn nhà hàng đầy đủ dịch vụ trong ít nhất một ngày.
 
So với những người tham gia ăn thức ăn chuẩn bị ở nhà, những người đến nhà hàng thức ăn nhanh tiêu thụ trung bình hơn 190 calo mỗi ngày, thêm 11 gram chất béo, chất béo bão hòa nhiều hơn 3,5 g, thêm 10 mg cholesterol và 300 mg natri bổ sung.
 
Những người tham gia ăn tại các nhà hàng đủ dịch vụ tiêu thụ khoảng 187 calo mỗi ngày so với những người ăn thức ăn chuẩn bị ở nhà, thêm 10 gram chất béo, thêm 2,5 g chất béo bão hòa, gần 60 mg cholesterol và hơn 400 mg natri.

Đếm calo của bạn : Calorie counter

Tác động của việc tiêu thụ thức ăn nhanh lên tổng lượng calo hàng ngày là lớn nhất trong số những người tham gia có giáo dục ít nhất, trong khi những người tham gia trong phạm vi thu nhập trung bình có nhiều khả năng nhận thêm calo từ các nhà hàng đầy đủ dịch vụ.
 
Những người tham gia béo phì cũng có nhiều khả năng tiêu thụ thêm calo từ các nhà hàng đủ dịch vụ so với những người có cân nặng hoặc thừa cân bình thường.
 
Khi An so sánh lượng calo và chất dinh dưỡng của thức ăn nhà hàng mang về nhà để ăn, anh thấy không có nhiều khác biệt giữa việc ăn thức ăn nhanh hoặc ở nhà, nhưng bữa ăn nhà hàng đầy đủ dịch vụ tiêu thụ ở nhà có khoảng 80 calo ít hơn, ít béo hơn và khoảng 80 mg natri ít hơn.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ yêu cầu các nhà hàng có từ 20 địa điểm trở lên cung cấp hàm lượng calo và hàm lượng chất dinh dưỡng trong nhãn thực đơn, nhưng điều đó không áp dụng cho hầu hết các nhà hàng đầy đủ dịch vụ, An chỉ ra. "Vì vậy, những người tiêu thụ thực phẩm tại các nhà hàng đầy đủ dịch vụ không nhận thức được hàm lượng calo và chất dinh dưỡng trong thực phẩm được phục vụ (và) có nhiều khả năng ăn quá nhiều và ít thận trọng hơn về lượng calo bổ sung từ nhà hàng đầy đủ dịch vụ".
 
Lori Rosenthal, một chuyên viên dinh dưỡng tại Trung tâm y tế Montefiore ở thành phố New York, không ngạc nhiên trước những phát hiện này.
 
"Khi chúng tôi chuẩn bị bữa ăn cho riêng mình, chúng tôi biết chính xác những thực phẩm chúng tôi đang ăn chứa", Rosenthal, người không tham gia vào nghiên cứu, nói với Reuters Health qua email.
 
"Khi ăn tối, chúng tôi sẽ để nguyên liệu cho đầu bếp hoặc chuỗi thức ăn nhanh", cô nói. "Khi chúng ta tự làm, chúng ta kiểm soát."
 
Rosenthal cho biết nấu ăn tại nhà cho phép mọi người thay thế lành mạnh, chẳng hạn như trao đổi phô mai béo cho các phiên bản chất béo giảm.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Cô nói thêm rằng mọi người có nhiều khả năng có "ăn gian" hoặc "lột xác" trong nhà hàng hơn ở nhà, nhưng những thói quen nhất định có thể giúp kiềm chế lượng calo.
 
"Trước khi đi đến một nhà hàng tìm kiếm thực đơn trực tuyến," cô nói. "Điều này giúp tránh được áp lực đặt hàng trước khi đọc tất cả các tùy chọn."
 
Rosenthal cũng gợi ý, "Đừng ngại hỏi các món ăn được chuẩn bị như thế nào và dính vào những món được nướng, nướng, nướng hoặc hấp." Ngoài ra, "Chọn các món ăn có chứa rau (tức là món trứng tráng chay, kabob hoặc primavera mì ống) hoặc yêu cầu chúng được thêm vào." Rau quả lớn lên một bữa ăn, vì vậy một người cảm thấy hài lòng hơn mà không cần thêm nhiều calo hơn, cô nói.
 
Rosenthal khuyên bạn nên yêu cầu một container đi và đóng gói một nửa của một bữa ăn lớn đúng cách, đặt món khai vị như một bữa ăn hoặc chia sẻ thức ăn của bạn với một người bạn.
 
"Hãy chú ý và chậm lại," cô nói thêm. "Hãy dành thời gian để nhai, nếm thử và thưởng thức món ăn của bạn - bạn sẽ tự nhiên ăn ít hơn và thưởng thức bữa ăn của bạn nhiều hơn."

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn