Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:552

Thuốc lá điện tử có giúp tôi bỏ thuốc lá không?

Một điếu thuốc lá điện tử là gì?

Thuốc lá điện tử là một sản phẩm không phải thuốc lá cung cấp nicotine cho người dùng thông qua một hơi được hít vào phổi.
 
Thuốc lá điện tử được thời trang để trông giống như thuốc lá thật được làm từ thuốc lá, nhiều người trong số họ bao gồm một ống hình trụ màu trắng với một bộ lọc màu nâu và một màu đỏ, phát sáng tip. Chứa bên trong là pin sạc, ống ngậm và bộ phận làm nóng.
 
Thuốc lá điện tử có giúp tôi bỏ thuốc lá không?
 
Thay vì thuốc lá, thuốc lá điện tử có chứa một hộp mực bên trong của ống ngậm thường chứa đầy chất nicotin lỏng và các hóa chất khác, bao gồm propylene glycol hoặc glycerin. Các hương vị như thuốc lá hoặc tinh dầu bạc hà và hương vị thực phẩm như vani và caramel có thể được thêm vào dung dịch nicotin. Các nicotin trong hộp mực có sẵn trong các thế mạnh khác nhau, bao gồm cả hộp mực được cho là không chứa bất kỳ nicotin.
 
Khi người hút thuốc hút vào đầu kinh doanh của ống, pin sẽ làm nóng chất nicotin trong hộp mực, tạo ra hơi nicotine được hít vào phổi. Sau đó, hơi khói "khói" giống như điếu thuốc được phóng ra từ cuối điếu thuốc lá điện tử, hoàn thành ảo tưởng hút thuốc lá.
 
Trong một nỗ lực để bắt đầu xem xét thành phần hóa học của thuốc lá điện tử, Trung tâm đánh giá dược phẩm của FDA, Phòng Phân tích dược phẩm đã tiến hành các thử nghiệm sơ bộ về hai thương hiệu thuốc lá điện tử hàng đầu. Điểm nổi bật của những phát hiện của họ bao gồm:

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Các loại nitrosamine đặc hiệu thuốc lá gây ung thư đã được tìm thấy trong một nửa số mẫu được thử nghiệm.
 
Một hộp chứa diethylene glycol, một thành phần độc hại có trong chống đóng băng.
 
Tất cả nhưng một trong những hộp mực được dán nhãn là không có nicotine có chứa nicotine.
 
Ba hộp đựng nicotin được dán nhãn giống nhau có chứa các mức nicotine khác nhau đáng kể.
 
FDA cảnh báo rằng kết quả của thử nghiệm này không nên được sử dụng một cách thuyết phục bởi vì các thành phần thay đổi rất nhiều giữa các thương hiệu. Điều đó nói lên, nó làm nổi bật thực tế rằng cần phải thử nghiệm thêm sản phẩm không được kiểm soát này.
 
Đối với một vài lý do quan trọng, thuốc lá điện tử không phải là một lựa chọn tốt như là một trợ giúp bỏ thuốc lá cho người đang cố gắng bỏ thuốc lá.

Thuốc lá điện tử không phải là NRT

Không giống như liệu pháp thay thế nicotine truyền thống đã được phát triển để cai sữa một người phụ thuộc nicotine theo cách dần dần, kiểm soát, thuốc lá điện tử không có chương trình được chứng thực y tế liên quan đến họ. Chúng hầu như chưa được kiểm chứng và vì chúng không được điều chỉnh, lượng nicotin trong chúng có thể thay đổi, cũng như các thành phần hóa học có thể có hại khác.
 
Các nhà tiếp thị thuốc lá điện tử thường khẳng định rằng sản phẩm của họ là một hỗ trợ bỏ thuốc lá có thể thực hiện được, nhưng theo Douglas Bettcher, Giám đốc sáng kiến ​​miễn phí thuốc lá của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những tuyên bố này là cơ bản.
 
"Nếu các nhà tiếp thị của thuốc lá điện tử muốn giúp người hút thuốc bỏ thuốc lá, thì họ cần tiến hành các nghiên cứu lâm sàng và phân tích độc tính và hoạt động trong khuôn khổ pháp lý phù hợp", Tiến sĩ Bettcher nói. "Cho đến khi họ làm điều đó, WHO không thể coi thuốc lá điện tử là một liệu pháp thay thế nicotine thích hợp, và chắc chắn nó không thể chấp nhận những đề nghị sai lầm rằng nó đã phê duyệt và ủng hộ sản phẩm."

Nhược điểm của NRT

Cũng cần lưu ý rằng các NRT không phải không có rủi ro . Bởi vì chúng chứa nicotine, thành phần gây nghiện trong thuốc lá, liệu pháp thay thế nicotin mang theo nguy cơ tái nghiện nếu sản phẩm không được sử dụng đúng cách.
 
Điều quan trọng là phải làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất một cách cẩn thận và loại bỏ NRT theo lựa chọn của bạn như được chỉ định. Nếu điều này được thực hiện, NRT có thể là một cách an toàn và thoải mái để chấm dứt nghiện hút thuốc của bạn.

Thuốc lá điện tử tăng cường hành vi hút thuốc

Khi chúng ta bỏ hút thuốc lá, nó có tác dụng ngược lại để thay thế một thiết bị phân phối nicotine, cho tất cả các ý định và mục đích, giống như thuốc lá mà chúng ta đang nỗ lực để thoát khỏi.
 
Phục hồi từ nghiện nicotin liên quan đến hai điều:
 
chữa lành từ nghiện vật lý để nicotine.
 
tái lập trình các hiệp hội cũ liên quan đến việc hút thuốc với các hiệp hội mới không có.
 
Chọn một sản phẩm nicotine giống như thuốc lá để giúp chúng tôi chữa lành các mối liên quan đó là nguy hiểm và đặt căng thẳng không cần thiết vào một nhiệm vụ đã đầy thử thách.
 
Nếu bạn muốn sử dụng một viện trợ bỏ thuốc lá dựa trên nicotine để giúp bạn bỏ hút thuốc lá, tốt hơn là sử dụng một loại thuốc được điều trị và chấp thuận cẩn thận bởi cộng đồng y tế.
 
Một từ về lựa chọn thay thế hút thuốc lá
 
Theo quy định, lựa chọn thay thế thuốc lá là thuốc thay thế thuốc lá hoặc thuốc lá không phải thuốc lá điếu. Thuốc lá điện tử đủ điều kiện để thay thế thuốc lá, không phải là thuốc hỗ trợ bỏ thuốc lá.
 
Các rủi ro liên quan đến thuốc lá điện tử phần lớn là không rõ tại thời điểm này.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Tóm tắt
 
Khi sẵn sàng bỏ thuốc lá, bạn có nhiều loại thuốc hỗ trợ y tế xác nhận trên thị trường hiện nay để lựa chọn.
 
Chọn một viện trợ bỏ thuốc phù hợp với bạn về cơ bản là một vấn đề ưu tiên, ngăn chặn bất kỳ mối quan tâm y tế nào bạn có thể có. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để kiểm tra với bác sĩ của bạn về bỏ thuốc lá lựa chọn và thảo luận về những gì có thể làm việc tốt nhất cho bạn trước khi đưa ra quyết định.
 
Nghiên cứu và chọn phương pháp tiếp cận / hỗ trợ bỏ thuốc lá của bạn, thêm một số hỗ trợ và giáo dục, và bạn đang trên con đường của bạn.
 
Hãy nhớ rằng, nếu lúc đầu bạn không thành công, hãy học hỏi từ những gì đã xảy ra và thử lại. Hầu hết những người hút thuốc có một vài nỗ lực bỏ thuốc lá không thành công dưới thắt lưng của họ trước khi tìm ra việc bỏ thuốc lá phù hợp với cuộc sống. Làm việc để làm cho quyết tâm của bạn vững chắc và không có gì có thể ngăn bạn lại.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn