Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:484

Tóm tắt về việc trở thành một người quản lý tốt

Tất cả các nhà quản lý có phong cách lãnh đạo riêng, nhưng hầu hết đòi hỏi những đặc điểm tương tự để thành công. Nói chung, các nhà quản lý mạnh mẽ biết cách giải quyết vấn đề và giải thích các mục tiêu của công ty cho các nhân viên chịu trách nhiệm thực hiện chúng. Trở thành một giám sát viên cũng đòi hỏi các kỹ năng ra quyết định vượt trội, bạn sẽ cần phải xử lý các tranh chấp là một phần và là vấn đề của bất kỳ môi trường làm việc nào.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giải quyết xung đột

Khả năng giải quyết xung đột và hành động quyết đoán khi chúng xảy ra, có thể tạo ra hoặc phá vỡ người quản lý. Xung đột là một phần của bất kỳ nơi làm việc, nơi mà lợi ích cạnh tranh thường được đại diện. Một người quản lý giải quyết những vấn đề này khó có thể trở thành một nhà lãnh đạo hiệu quả, theo tạp chí "Forbes". Uy tín của bạn phụ thuộc vào mức độ bạn cân bằng giữa nhu cầu của quản lý cấp cao và những người trong nhóm của bạn. Mặc dù hầu hết các nhà quản lý không thích xung đột, cơ hội thành công của bạn giảm đi rất nhiều mà không phát triển các chiến lược để đối phó với nó.

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Trở thành người giám sát đòi hỏi phải học cách giao tiếp hiệu quả với nhiều loại người khác nhau. Các nhà quản lý chưa thành thạo các kỹ năng giao tiếp hiệu quả sẽ ít có khả năng thành công hơn, chứ đừng nói đến việc thúc đẩy quân đội. Giao tiếp hiệu quả có nghĩa là có thể xác định mục tiêu rõ ràng cho nhân viên. Điều đó cũng có nghĩa là có thể mô tả làm thế nào nhân viên có thể cải thiện hiệu suất của họ khi họ không đạt được kỳ vọng. Ngoài ra, các nhà quản lý cần có các kỹ năng giao tiếp phù hợp để thúc đẩy nhân viên và giữ họ tham gia vào sự thành công của tổ chức.

Huấn luyện nhân viên

Huấn luyện và cố vấn nhân viên là một phần quan trọng trong bất kỳ công việc của người quản lý. Những người quản lý giỏi biết cách xác định điểm mạnh độc đáo của nhân viên và quyết định cách tận dụng chúng. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu "người thực hiện" các nhiệm vụ đơn giản và dần dần nâng cao kỳ vọng của họ theo thời gian. Ngược lại, bạn có thể yêu cầu "người theo dõi" của nhân viên quan sát cách người biểu diễn có kinh nghiệm hơn làm mọi việc. Các giám sát viên hiệu quả liên tục đánh giá các vấn đề này để xác định nơi một công nhân phù hợp với công ty.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Thái độ thực hành

Có một ranh giới tốt giữa vi mô và giải quyết vấn đề, nhưng các nhà quản lý hiệu quả không để công ty tự điều hành. Nếu một dự án không suôn sẻ, bạn có thể có ít sự lựa chọn ngoài việc can thiệp. Điều này đặc biệt đúng nếu sự kém hiệu quả của một nhân viên làm ảnh hưởng đến một dự án. Thông thường, bạn sẽ thấy mình phân tích lý do tại sao một dự án không hoạt động tốt và xác định cách ngăn chặn sự cố tái diễn.

Những ý kiến ​​khác

Trước khi chấp nhận vị trí quản lý, hãy xem xét vai trò sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào. Là người giám sát, bạn có thể phải kỷ luật các đồng nghiệp cũ và tham gia tích cực vào sự phát triển nghề nghiệp của họ. Bạn cũng sẽ cần đánh giá sự tự tin của mình với tư cách là người giao tiếp và những nhiệm vụ bạn bỏ lỡ nếu bạn không thể thực hiện chúng nữa. Bạn cần chuẩn bị tinh thần để đảm nhận trách nhiệm lớn hơn khi trở thành người quản lý.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn