Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:708

Trà mâm xôi có an toàn khi mang thai không?

Đã đến lúc để thêm trà mâm xôi vào danh sách các sản phẩm thực phẩm và đồ uống được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, lợi ích của sản phẩm kỳ diệu này không được nói nhiều, mặc dù tác dụng của nó thậm chí ngăn cản một số phụ nữ khóc  trong khi lao động (tuyệt vời nếu mascara là điều cần thiết cho kế hoạch sinh nở của bạn). 
 
Trà mâm xôi có an toàn khi mang thai không?
 
Trong số nhiều thứ khác, trà mâm xôi dường như có thể gây ra lao động, làm cho công việc ít đau đớn hơn, và, có, thậm chí ngăn ngừa nước mắt trong khi sinh. 

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

“Lá mâm xôi đã nổi tiếng trong suốt lịch sử để chuẩn bị cho các bà mẹ sinh con,” Sandra Greenbank, một chuyên gia trị liệu dinh dưỡng chuyên về khả năng sinh sản, mang thai và sức khỏe phụ nữ cho biết.
 
“Nó được cho là giúp rút ngắn lao động, vì nó tăng cường cơ bắp tử cung và vùng chậu trong khi cũng làm việc như một chất làm dịu cùng một lúc, và do đó giúp giảm cơn đau co thắt trong chuyển dạ.”
 
Nếu bạn không thích hương vị của trà, bạn cũng có thể dùng nó trong cồn hoặc dạng viên nén.  
 
Nhưng nó có an toàn không? Và nó thực sự làm việc? Chúng tôi có tất cả thông tin bạn cần biết về trà lá mâm xôi ở đây ..

Trà mâm xôi có thể tạo ra lao động không?

Trong khi không có nghiên cứu nào gợi ý rằng trà lá mâm xôi có thể gây ra lao động, bằng cách hiểu cách nó hoạt động với tử cung, người ta có thể thấy uống trà có thể chuẩn bị các bà mẹ sinh ra như thế nào.
 
"Trà lá mâm xôi được nhiều phụ nữ sử dụng để giúp chuẩn bị cơ bụng của họ để sinh nở và sinh nở", Rachel Fitz-Desorgher, một nữ hộ sinh có kinh nghiệm 30 năm trong việc cho trẻ ăn, sinh hoạt và làm việc với cha mẹ.
 
“Cơ bụng tử cung thường xuyên trong ngày và cả ngày ngay cả khi một người phụ nữ không mang thai, đó là cách nó giữ săn chắc và phù hợp. Khi tử cung sẵn sàng cho nỗ lực khổng lồ cần thiết cho lao động và sinh nở, bài tập nó thực hiện, giống như một Á hậu chuẩn bị cho một cuộc chạy marathon.
 
Trà lá mâm xôi được cho là giúp cơ bụng săn chắc. Có một số bằng chứng rằng, bằng cách thực sự săn chắc và sẵn sàng hành động theo cách này, một phụ nữ ít có khả năng đi qua 41 tuần của thai kỳ.
 
“Trà lá mâm xôi được cho là giúp cơ bụng săn chắc. Có một số bằng chứng rằng, bằng cách thực sự săn chắc và sẵn sàng hành động theo cách này, một phụ nữ ít có khả năng đi qua 41 tuần của thai kỳ. Vì vậy, mặc dù trà không thực sự bắt đầu lao động, nó có thể giúp đẩy cơ thể bạn đi đúng hướng bằng cách lấy tử cung phù hợp và mạnh mẽ. ”

Trà mâm xôi có an toàn khi mang thai không?

Trong khi trà lá mâm xôi thường được coi là an toàn - không có khả năng mang thai sớm và cũng không ảnh hưởng đến em bé - có một vài điều cần chú ý.
 
Fitz-Desorgher nói: “Bạn nên cẩn thận nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác trước khi uống trà lá mâm xôi như tất cả các loại thuốc thảo dược, nó có thể can thiệp vào một số loại thuốc khác như thuốc cho bệnh tiểu đường và thuốc chống trầm cảm.
 
“Luôn luôn kiểm tra tờ rơi đi kèm với lá trà hoặc máy tính bảng nếu bạn mua nó trên quầy hoặc, vẫn tốt hơn, nói chuyện với nữ hộ sinh cộng đồng của bạn. Ngoài ra, kiểm tra với bà mụ của bạn nếu bạn được đặt để có một ca mổ, có huyết áp cao, đang mong cặp song sinh hoặc em bé của bạn là breech. 

Có phản ứng phụ nào không?

Khi nói đến tác dụng phụ, các chuyên gia cho rằng trà lá mâm xôi thường an toàn cho cả mẹ và bé.
 
"Ngoài một số phụ nữ thực sự không thích mùi vị của trà, dường như không có bất kỳ tác dụng phụ nào đối với mẹ hoặc con," Fitz-Desorgher nói.
 
"Các viên thuốc có thể mất nhiều thời gian hơn để làm việc vì chúng phải phá vỡ ruột, nhưng chúng là một lựa chọn tốt cho những người không thể chịu được trà!"
 
Laura Southern, một nhà trị liệu dinh dưỡng từ London Gynecology, nói rằng trong khi không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng có bất kỳ tác dụng phụ, một số phụ nữ báo cáo sự gia tăng trong Braxton Hicks, hoặc thay đổi đi tiêu.

Nó có hoạt động không?

Như với nhiều hình thức điều trị, trà có thể làm việc cho một số và không cho người khác. Tuy nhiên, Fitz-Desorgher cho biết, theo một nghiên cứu đã cho một số phụ nữ viên thuốc lá mâm xôi và một số giả dược, nhiều phụ nữ trong nhóm "thực tế" đã đi vào lao động đúng thời hạn.
 
“Nhóm 'thực tế' có nhiều khả năng có lao động ngắn hơn nhóm giả dược,” cô nói.
 
“Ngoài ra, nhóm 'thực' có khả năng có giai đoạn thứ hai ngắn hơn một chút (phần thúc đẩy lao động). Những phụ nữ có giai đoạn đẩy ngắn hơn có nhiều khả năng sinh con hơn mà không có kẹp hoặc bịnh.
 
Vì vậy, mặc dù nghiên cứu không cho thấy sự khác biệt lớn về thời gian đẩy giữa nhóm "thực tế" và nhóm giả dược, nó có thể chỉ là vậy, cũng như giảm khả năng đi quá hạn, trà lá mâm xôi có thể cũng giảm nhẹ cơ hội của kẹp và ventouse. ”
 
Southern nói rằng cá nhân cô đã tìm thấy loại trà hữu ích với sự ra đời của chính con mình.
 
"Tôi uống trà lá mâm xôi 2-3 lần một ngày mỗi ngày từ 36 tuần lao động với cả con tôi và tôi đã lao động giai đoạn 2 rất nhanh, không có sự can thiệp, nước mắt hay mùi hôi", cô nói. "Tôi đặt nó xuống trà, nhưng ai mà biết được?"

Khi nào bắt đầu dùng trà lá mâm xôi?

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đợi đến ngày được đề nghị cho đến khi bạn bắt đầu uống trà lá mâm xôi.
 
“Lời khuyên chung là chờ cho đến 36 tuần tuổi thai để bắt đầu uống trà lá mâm xôi, hoặc uống viên nang, và điều này là do lo lắng về tác động của nó trong thai kỳ”, Southern nói.
 
“Một nghiên cứu trên chuột được phát hiện thấy chuột uống chiết xuất lá mâm xôi ngay từ khi bắt đầu mang thai đã sinh ra những trẻ sơ sinh đến tuổi dậy thì sớm hơn những trẻ không được cho ăn. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào của con người ủng hộ điều này. ”

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Greenbank đồng ý rằng chờ đợi để uống trà là tốt nhất, và cô ấy khuyên nên bắt đầu từ 32 tuần thay vì 36 tuần.
 
"Một số nhà thảo dược y tế cảnh báo rằng bạn nên cẩn thận dùng nó sớm trong thai kỳ, vì nó kích thích tử cung vì lý thuyết có thể mang thai, mặc dù không có nghiên cứu về điều này", cô nói. “Theo truyền thống, nên bắt đầu dùng nó từ khoảng 32 tuần mang thai, nhưng không phải trước đây, bắt đầu với một ly mỗi ngày và xây dựng tới ba ly mỗi ngày cho đến khi chuyển dạ. Nó không phải là suy nghĩ để mang lại lao động, nhưng để giúp nó tiến bộ một cách ổn định.
 
Fitz-Desorgher đồng ý và nói tốt hơn là uống trà chính nó hơn là uống thuốc viên.
 
"Mua lá khô càng tươi càng tốt và pha một tách trà mạnh, ngon hai lần một ngày sau khi bạn nhận được khoảng 32 tuần mang thai", cô nói. "Bạn có thể tiếp tục lấy nó cho đến khi bạn đi vào lao động."
 

Bạn có thể mua lá trà mâm xôi ở đâu?

Cả hai viên nang lá mâm xôi và trà lá mâm xôi có thể được bán trong hầu hết các cửa hàng thực phẩm sức khỏe và siêu thị hoặc mua trực tuyến. 
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Vuong Văn vượng
2019-01-18 15:12:58

Hoàn thuế có thể giúp dịch vụ quyết toán thuế tại bắc ninh doanh nghiệp Quận Long Biên báo cáo tài chính cuối năm – TP Hà Nội: dịch vụ hoàn thuế gtgt tại bắc giang – Thực hiện đầy đủ nghĩa dịch vụ kế toán trọn gói tại vĩnh phúc vụ thuế của doanh nghiệp dịch vụ hoá đơn điện tử tại thanh xuân

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn