Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:130

Trẻ em nâng tạ: Nó có thực sự nguy hiểm cho chúng?

Vô số người đã trải qua những lợi ích đi kèm với đào tạo sức mạnh như người lớn như là một cách để thoát khỏi thói quen ít vận động của họ để có được phù hợp - nhưng đối với nhiều người, giới thiệu về trọng lượng nâng và điều hòa đến trong tuổi thiếu niên của họ như một cách để đào tạo cho thể thao.
 
Hầu hết các chương trình thể thao trường trung học có một số loại thành phần đào tạo sức mạnh, nhưng câu lạc bộ và thể thao du lịch đã tăng cường cổ phần trong các môn thể thao trẻ em ở một giai đoạn sớm hơn. Cha mẹ và huấn luyện viên có liên quan không sai, sau đó, để hỏi tuổi nào thực sự an toàn cho trẻ em để đạt trọng lượng. Chỉ sau khi bắt đầu tuổi dậy thì? Hay một chương trình sức mạnh sẽ phát triển mạnh mẽ, giống như một số câu chuyện về vợ cũ sẽ khiến bạn tin?
 
Để trả lời những câu hỏi này, có thể hiểu rõ hơn lý do tại sao kế hoạch đào tạo sức mạnh vị thành niên thậm chí còn cần thiết.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Hãy để trẻ em phát triển

Trẻ em đã từng có khả năng để có được hình dạng bằng cách chơi trên các điều khoản của riêng mình và theo quy tắc riêng của họ. Họ có thể phát triển sự quan tâm đến các môn thể thao được tổ chức hoặc giải trí, hoặc họ chỉ có thể quan tâm đến  việc vui chơi . Niềm vui được mô tả là sự cân bằng giữa thành công và thách thức, cùng với bạn bè, và học những điều mới, và không ngạc nhiên, đó là lý do số một trẻ em chơi thể thao.
 
Tuy nhiên, nhiều người lớn đã được bán khái niệm rằng cách duy nhất để thể thao thành công là kiếm được học bổng thể thao. Cách duy nhất để tìm kiếm thành công ở chế độ suy nghĩ đó là có vận động viên chuyên nghiệp tham gia một môn thể thao, tham dự càng nhiều trại hiệu suất ưu tú nhất có thể, và đóng gói lịch của vận động viên trẻ, với ít chỗ cho bất cứ thứ gì ngoại trừ một môn thể thao . Ngược lại, điều này đã dẫn đến giảm mức độ sức mạnh và thể lực, thiếu kỹ năng phát triển kỹ năng vận động và thể thao, và giảm sự quan tâm đến thể thao và thể dục ở trẻ em.
 
May mắn thay, con lắc đang quay trở lại cách tiếp cận dài hạn tập trung vào trẻ em, được gọi là phát triển thể thao dài hạn (LTAD), tạo ra khuôn khổ cho trẻ phát triển kỹ năng vận động, lấy mẫu nhiều môn thể thao và tập trung vào sức khỏe tổng quát và hạnh phúc. LTAD giúp phát triển hạnh phúc về thể chất, tinh thần và tâm lý xã hội cho trẻ em, người lớn và gia đình trong suốt cuộc đời như một mô hình cradle-to-grave.
 
LTAD giúp người lớn khắc phục năm nhược điểm trong phát triển thể chất trẻ trung:
 
1. Đào tạo sức mạnh sẽ đóng vai trò tăng trưởng
2. Good hiệu suất sớm trong thể thao và kháng đào tạo cho chúng tôi biết những người có thể thao tài năng
3. Sử dụng các chương trình ưu tiên sử dụng
4. Để thành công trong thể thao, trẻ em nên chuyên sớm
5. Chỉ cần di chuyển là đủ
Đào tạo sức mạnh là chìa khóa để phát triển kỹ năng vận động và thể thao. Trái ngược với những gì bạn có thể đã nghe, giới thiệu một giao thức sức mạnh cho các vận động viên trẻ sẽ  không  đóng thế tăng trưởng của họ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là trẻ em phải nâng tạ nặng , nhưng chúng phải làm quen với các loại kháng khác nhau, như trọng lượng cơ thể (pushups, ván và hướng thay đổi), trọng lượng, băng và ống, thực hiện.
 
Trẻ em có thể bắt đầu tập luyện kháng chiến trong cùng độ tuổi mà chúng trở nên quan tâm đến thể thao - thường là từ 6 đến 8 tuổi. Di chuyển với hình thức thích hợp đòi hỏi sức mạnh cơ bắp đầy đủ, sau khi tất cả, do đó, đào tạo kháng chiến của một số loại nên là một điều kiện tiên quyết cho sự tham gia thể thao. Biểu thức “Nhận hình dạng để chơi, không chơi để có hình dạng” đúng.
 
Tất cả những gì đã nói, bạn nên thận trọng với các chương trình kê đơn có thể tập các bài tập trọng lượng trước khi tập thể dục với trọng lượng. Trẻ em thừa cân hoặc béo phì cần tập thể dục và nên trải nghiệm sự thành công của việc nâng trọng lượng bên ngoài hơn là cố gắng di chuyển cân nặng của chúng. Điều quan trọng là để tìm các bài tập, thể thao, hoặc hoạt động mà con bạn thích và xây dựng trên sự thành công của điều đó.
 
Chỉ vì một đứa trẻ mạnh hơn bạn bè của mình hoặc tốt hơn ở một môn thể thao (hoặc một số môn thể thao) không có nghĩa là đứa trẻ này là thần đồng tiếp theo. Nhiều thanh niên thay đổi sở thích của họ và cần thử một số loại hoạt động, bài tập và thể thao. Những đứa trẻ vượt trội hơn các bạn trẻ của chúng có thể phát triển thể chất sớm và cần phải được theo dõi để chắc chắn rằng chúng không được làm việc quá sức và quá mức. Những người trồng hoa muộn (điều này có thể được đo bằng một quá trình gọi là  vận tốc cao điểm  mà các yếu tố của cha mẹ và chiều cao và tuổi của trẻ) cần chú ý hơn để đảm bảo chúng có đủ thời gian để tham gia.

Hãy để trẻ em chơi

Trẻ em  không  cần chuyên môn chỉ trong một môn thể thao. Phần lớn đã được viết cho thấy rằng chuyên môn thể thao ban đầu, trong hầu hết các trường hợp, không tăng cường cơ hội thành công trong thể thao. Trong thực tế, chuyên môn thể thao ban đầu thường dẫn đến lạm dụng quá mức thương tích, kiệt sức và căng thẳng.
 
Cho trẻ em cơ hội thử các môn thể thao khác nhau khi chúng lớn lên cho chúng cơ hội theo đuổi một môn thể thao mà chúng thích nhất, chúng có nên chọn một môn nào không. Họ sẽ phát triển một loạt các kỹ năng và khả năng di chuyển, sau đó có thể chuyển giao để tận hưởng việc theo đuổi hoạt động thể chất trong suốt cuộc đời của họ, một khái niệm được gọi là biết đọc biết viết.
 
 
Thể chất văn học có nghĩa là trẻ em (và người lớn) có thể di chuyển tự tin và thành thạo trong một loạt các thiết lập, cho dù đó là trên một lĩnh vực, theo dõi, sân trượt băng, hoặc trong nước. Khái niệm không nên được đẩy lên trẻ em (hoặc người lớn, cho rằng vấn đề) trong một mô hình một kích thước phù hợp, hoặc - chúng tôi không mong đợi tất cả trẻ em để ace Advanced Placement Math, ví dụ.
 
Các chương trình thể dục, như giao thức huấn luyện thể thao, cần được cá nhân hóa, có nghĩa là chúng cần được điều chỉnh để phù hợp với từng người. Chương trình nên dựa trên mức độ phát triển và mức độ quan tâm của trẻ. Theo nghĩa đó, việc sử dụng một chương trình đại học cho các vận động viên trường trung học là không phù hợp. Chúng ta có thể hiểu được loại công việc có thể được thực hiện trong phòng cân nặng dựa trên mức độ kinh nghiệm của bộ nâng.
 
Hãy suy nghĩ về nó như thế này: Chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép trẻ em lái xe mà không học kỹ thuật, quy tắc và sự tiến bộ về an toàn, nhưng chúng ta thường thấy vận động viên trẻ thực hiện các chương trình tập thể dục mà họ chưa sẵn sàng.
 
Điều này đặc biệt đúng đối với việc “chạy chúng” đến khi họ suy nghĩ ”. Bất cứ ai cũng có thể làm cho một đứa trẻ mệt mỏi, nhưng điều đó không có nghĩa là khoan không có tâm trí cung cấp bất kỳ giá trị nào cho sự tập thể dục và điều hòa của chúng. Trong thực tế, đây là một chỉ số quan trọng của việc làm quá mức, điều này dễ dẫn đến việc đào tạo quá mức.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Chỉ cần di chuyển không đủ

Nếu không có một sự hiểu biết vững chắc về lập trình cho thể thao và thể dục cho thanh thiếu niên, người lớn có thể bị nản chí và làm theo câu nói rằng chỉ cần di chuyển là đủ. Sai rồi.
 
Chỉ cần di chuyển là không đủ cho một vận động viên trẻ đang phát triển - nhưng nó là  một phần  của phương trình. Quan trọng hơn phong trào là nuôi dưỡng khả năng chơi cho trẻ em. Họ sẽ không phát triển mạnh mà không có cảm giác vui vẻ.
 
Có ba loại chơi, được xác định bởi mức độ tham gia của người lớn. Trò chơi có cấu trúc là sự tham gia thể thao nơi người lớn thực hiện tất cả các quy tắc. Đó là một phần lý do khiến các môn thể thao trẻ gặp rắc rối, vì chúng tôi đã cố gắng làm cho những đứa trẻ thu nhỏ. Chơi có cấu trúc có hướng dẫn của người lớn, nhưng đầu vào từ trẻ em. Giải lao là một ví dụ điển hình. Trận chung kết là trò chơi miễn phí, trong đó trẻ em thực hiện tất cả các quy tắc, thiết lập ranh giới và tìm ra cách giải quyết xung đột.
 
Tất cả ba loại chơi là quan trọng và giúp thanh thiếu niên học cách chơi theo luật, là một phần của thứ gì đó lớn hơn họ, và phát triển những thói quen lành mạnh tích cực suốt đời tập thể dục.
 

Người lớn có thể làm gì

 
Tìm kiếm và giúp đỡ người ủng hộ cho các chương trình thể thao và thể thao dành cho giới trẻ bao gồm:
 
Một cách tiếp cận dài hạn tập trung vào sức khỏe và hạnh phúc của mọi người tham gia
Phát triển sự hiểu biết về thể chất ở cấp độ hiện tại của mỗi người tham gia (vùng phát triển gần nhất cho chúng ta biết làm việc trong khu vực ngay bên ngoài vùng thoải mái)
Kháng chiến và phát triển kỹ năng vận động trong thời thơ ấu và tuổi vị thành niên
Thời gian cho trẻ em được trẻ em bằng cách cân bằng ba loại chơi
Tương tác với trẻ em qua tất cả các giai đoạn phát triển và thiết lập một ví dụ hay

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn