Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:585

Tử vong trẻ em từ việc ngủ chung giường với bố mẹ

Ngày 12 tháng 2 năm 2018 - Sam và Maura Hanke lên mặt trăng khi họ chào đón đứa con đầu lòng, Charlie, vào thế giới vào năm 2010. Họ nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống với đứa trẻ sơ sinh khỏe mạnh và yêu thích những niềm vui và thách thức ước mơ trở thành cha mẹ .
 
Một đêm nọ khi anh được 3 tuần tuổi, Charlie ồn ào hơn bình thường và đã thức khuya, cố gắng ngủ. Vì Maura đang cho con bú , Sam đề nghị giữ anh ta để vợ anh ta có thể nghỉ ngơi. Người cha mới ngồi xuống chiếc ghế dài để xem tivi và ngủ thiếp đi với Charlie nằm trên ngực anh.
 
Tử vong trẻ em từ việc ngủ chung giường với bố mẹ
 
"Khi tôi thức dậy, anh ấy đã đi," Hanke nói. "Tôi sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của tôi để có một ngày với anh ta."
 
Charlie là nạn nhân của một môi trường ngủ không an toàn. Khoảng 3.500 trẻ em chết mỗi năm ở Mỹ do các ca tử vong liên quan đến giấc ngủ. Nhưng trong khi số lượng trẻ em tử vong do hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) đã giảm, số trẻ chết vì tình trạng nghẹt thở vô tình và sự bóp cổ trên giường tăng vọt 184% từ năm 1999 đến năm 2015, theo thống kê mới của Học viện Mỹ Khoa Nhi.
 
SIDS không thể ngăn ngừa được 100%, nhưng Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) cho biết một môi trường ngủ an toàn có thể làm giảm cơ hội nhận được nó. Các khuyến nghị về giấc ngủ an toàn mới nhất của nhóm - được ban hành vào năm 2016 - nói rằng cha mẹ không nên ngủ chung giường với con của họ. Nhưng họ nên chia sẻ một phòng ngủ. Họ cũng khuyên bạn nên chống lại ngủ với em bé của bạn trên ngực của bạn.
 
Mặc dù có các khuyến nghị, phân tích mới cho rằng việc chia sẻ giường hoặc ngủ chung đang gia tăng. Tỷ lệ trẻ được chia sẻ một bề mặt ngủ tăng từ 6,5% năm 1993 lên 13,5% vào năm 2010.
 
Gần đây, những cái chết đồng giấc ngủ cũng đã dẫn đến những cáo buộc hình sự khi rượu hoặc ma túy có liên quan. Một phụ nữ Nam Carolina, phương tiện truyền thông địa phương cho biết đã có ma túy trong hệ thống của mình, đã bị buộc tội trong tháng trước liên quan đến cái chết đồng ngủ của đứa con trai 7 tuần tuổi của cô. Và một bà mẹ ở Michigan bị buộc tội ngộ sát và lạm dụng trẻ em không tự nguyện vào năm 2017. Các nhà chức trách cho biết cô uống rượu và ngủ chung giường với em bé 6 tháng tuổi, người ngạt thở khi anh bị kẹt giữa giường và tường.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Ngủ an toàn là gì?

Việc ngủ chung hoặc ngủ chung là khi cha mẹ đặt em bé vào giường người lớn để ngủ. Chia sẻ phòng liên quan đến việc đặt bé trên bề mặt an toàn riêng của mình, giống như một giường cũi hoặc nôi , đó là tách rời khỏi giường của người lớn nhưng gần nó để cha mẹ có thể nghe thấy nếu một đứa trẻ bị nạn trong đêm hoặc cần được cho ăn hoặc thay đổi.
 
AAP cho biết bằng chứng cho thấy ngủ trong phòng của cha mẹ trên một bề mặt riêng biệt, an toàn làm giảm cơ hội của SIDS bằng 50%. Nó cũng giúp ngăn ngừa ngạt thở, bóp nghẹt, hoặc bẫy có thể xảy ra khi trẻ đang ngủ trên giường với người lớn. Một tỷ lệ lớn trẻ em chết vì SIDS được tìm thấy với bộ đồ giường che đầu, vì vậy không có giường nào nằm trên giường trong khi em bé nằm trong giường.
 
6 tháng đầu đời của trẻ là thời điểm quan trọng nhất để tuân theo thực hành này, vì đó là khi tỷ lệ tử vong liên quan đến giấc ngủ là cao nhất. Nguy cơ SIDS thường biến mất sau 12 tháng.
 
“Nguy hiểm khi đưa em bé vào một phòng khác. Có một nguy cơ tăng gấp mười lần SIDS từ giấc ngủ đơn độc trong cả một năm, ”Lori Feldman-Winter, MD, một bác sĩ nhi khoa, người làm nhiệm vụ viết hướng dẫn ngủ an toàn của AAP cho biết. Nhưng cô cũng nhấn mạnh rằng đối với trẻ dưới 4 tháng tuổi, có sự gia tăng gấp 5 lần SIDS khi ngủ chung giường. "Bằng chứng không cho phép chúng ta nói rằng việc chia sẻ giường là an toàn vào lúc này."
 
Các chuyên gia nói rằng thậm chí bao gồm ngủ trên ghế hoặc vô tình rơi vào giấc ngủ sau khi cho con bú. Nếu bạn đang ôm em bé, bác sĩ nói, bạn cần thức giấc.
 
"Một người lớn tỉnh táo đang ôm một em bé đang ngủ trên ngực của họ nên được chấp nhận, mặc dù vị trí ưa thích cho giấc ngủ là nằm ngửa" (nằm ở phía sau), Feldman-Winter nói. “Nếu đây là giấc ngủ ngắn hơn, trẻ sơ sinh nên được đặt ngửa trong giường cũi, Gói chơi, hoặc bề mặt an toàn khác.”
 
Nhóm nói rằng cha mẹ thường ngủ trong khi cho trẻ ăn. Bằng chứng cho thấy ít nguy hiểm hơn khi nó xảy ra ở giường người lớn, so với ghế sofa hoặc ghế bành.
 
Ghế ngồi và ghế bành đặt trẻ sơ sinh có nguy cơ tử vong liên quan đến giấc ngủ cao qua nghẹt thở hoặc bị kẹt giữa đệm ghế ngồi. Các chuyên gia nói rằng cha mẹ và người chăm sóc cần phải rất thận trọng và đảm bảo họ tỉnh táo khi cho trẻ ăn những thứ đồ đạc này.
 
AAP cho biết không có bằng chứng để nói rằng các thiết bị chia sẻ giường như tà vẹt nằm trên giường có an toàn hay không. Vì vậy, nhóm nói rằng nếu bạn mang một em bé vào giường để cho chúng ăn, bạn nên đặt chúng trở lại trong nôi hoặc nôi ngủ của chúng. Nó cũng nói rằng không có đủ dữ liệu cho nó để có một vị trí trên hộp em bé đang nhận được phổ biến hơn - hộp các tông với một tấm nệm cứng. Nó cũng nói rằng không có bằng chứng cho thấy việc làm cho SIDS ít có khả năng và một số bằng chứng cho thấy nó có thể làm tăng nguy cơ vì nó dẫn đến một giấc ngủ sâu hơn, Feldman-Winter nói
 
“Không có một lời khuyên nào cả, cuối cùng sẽ loại bỏ nguy cơ. Chúng tôi không biết rằng chúng tôi có thể ngăn chặn SIDS hoàn toàn, ”Feldman-Winter nói. “Tất cả những gì chúng ta có thể làm là tốt nhất để thực hiện càng nhiều chiến lược ngủ an toàn càng tốt để giảm nguy cơ đứa bé sẽ không chống lại SIDS hoặc cái chết liên quan đến giấc ngủ khác.”

Cuộc tranh luận ngủ chung

Những người ủng hộ quan điểm ngủ chung cho một nghiên cứu nhỏ của năm 2011 ở Nam Phi có các khuyến nghị AAP. Nó phát hiện ra rằng khi trẻ ngủ một mình hơn là da kề da với mẹ, nhịp tim của chúng tăng lên, cho thấy nó rất căng thẳng đối với chúng.
 
Nhiều bậc cha mẹ mới nói rằng họ đồng ngủ với con cái của họ bởi vì nó thực tế và dễ dàng hơn cho con bú và để đối phó với thức dậy ban đêm.
 
Nhưng Hanke lập luận rằng những người nghĩ rằng ngủ chung là an toàn vừa may mắn. “Nhiều người nghĩ rằng điều đó là ổn bởi vì họ đã làm điều đó và không có gì xảy ra. Điều đó giống như nói rằng bạn không sử dụng ghế xe hơi và không bị tai nạn, ”anh nói. "Chỉ vì nó không xảy ra với bạn không có nghĩa là nó là OK."

ABCs của giấc ngủ an toàn

Mọi người thường trích dẫn ABCs của giấc ngủ an toàn để nhớ những gì tạo nên một môi trường ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh. Họ đang:
 
A - Một mình. AAP khuyến cáo trẻ ngủ trong phòng của cha mẹ, gần giường của cha mẹ nhưng trên một bề mặt riêng biệt, vững chắc được thiết kế cho trẻ sơ sinh - lý tưởng cho đến khi 1 tuổi, nhưng ít nhất là trong 6 tháng đầu tiên.
 
B - Trên lưng họ . Trẻ sơ sinh nên luôn được đặt trên lưng để ngủ tối đa 1 tuổi. Trước đó, họ có thể không thể di chuyển đầu của họ để thở trong khi trên dạ dày của họ.
 
C - Trong nôi hoặc nôi đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện hành. Điều đó có nghĩa là các thanh trên một nôi nên cách nhau ít hơn 2 3/8 inch, và giường cũi không nên có mặt bên
 
Các khuyến cáo AAP khác cho giấc ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh bao gồm:
 
Không bao giờ để em bé ngủ trên giường, ghế sofa, ghế bành hoặc thiết bị ngồi.
 
Tránh bộ đồ mềm và quá nóng.
 
Không để bất cứ thứ gì khác vào nôi trong khi em bé đang ngủ ở đó, bao gồm đệm, giường, chăn, gối, thú nhồi bông hoặc đồ chơi.
Giữ cho khu vực ngủ của em bé không có các vật liệu nguy hiểm như dây treo, dây điện hoặc các bộ phận của lớp phủ cửa sổ.
Cho con bú ít nhất 6 tháng khi có thể vì nó có liên quan đến cơ hội SIDS thấp hơn.
 
Cung cấp núm vú giả khi đã cho con bú. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng núm vú giả có tác dụng bảo vệ trên SIDS, mặc dù nó không hiểu tại sao. Núm vú không nên treo quanh cổ trẻ em hoặc gắn với quần áo trong khi ngủ.
 
Không nên sử dụng các thiết bị định vị giấc ngủ vì chúng có thể gây nguy hiểm cho trẻ em nếu chúng lăn ra.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sử dụng chăn mặc để giữ trẻ ấm.

Tránh để bé tiếp xúc với khói thuốc, rượu và các loại thuốc bất hợp pháp.
 
The Hankes nói cái chết của một đứa trẻ kiểm tra niềm tin của bạn với cốt lõi của nó và mãi mãi để lại cho bạn một trái tim tan vỡ. Trong trường hợp của họ, nó cũng thúc đẩy Sam, một bác sĩ tim mạch nhi khoa, và Maura, một giáo viên mẫu giáo, hành động.
 
Một năm sau, vào ngày sinh nhật đầu tiên của con trai mình, cặp đôi này đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận mà họ gọi là Quỹ trẻ em của Charlie để nâng cao nhận thức về những ca tử vong liên quan đến giấc ngủ của trẻ em. Nền tảng cung cấp nguồn lực cho cha mẹ mới, giáo dục gia đình và thúc đẩy đối thoại về thực hành giấc ngủ an toàn.
 
"Chúng tôi đã làm cho nó một nhiệm vụ của chúng ta để cố gắng và làm tất cả mọi thứ có thể để đảm bảo các gia đình khác không bị mất," Sam Hanke nói. “Chúng tôi phải chia sẻ câu chuyện của chúng tôi - ngay cả khi nó đau - bởi vì nó rất khó nghe khi những người khác mất con. Điều này có thể được ngăn chặn, và truyền bá thông điệp đó là những gì giữ cho chúng ta được thúc đẩy. ”
 
Các Hankes bây giờ có hai đứa trẻ khác và nói rằng họ nhấn mạnh với cha mẹ rằng sau những khuyến nghị này có thể không phải luôn luôn dễ dàng, nhưng thay thế là không thể chịu nổi.
 
“Bất cứ ai đã có con và thức dậy lúc 3 giờ sáng và không thể để con mình ngủ biết thử thách về việc này. Giấc ngủ an toàn là khó khăn, nhưng em bé của bạn là giá trị nó, "Hanke nói. “Bạn không bao giờ vượt qua sự mất mát của một đứa trẻ. Có những đứa con khác của chúng tôi đã giúp chữa lành một số vết thương, nhưng nó cũng là một lời nhắc nhở liên tục về những gì chúng ta đã mất khi chúng phát triển và trưởng thành theo những cách chúng ta chưa bao giờ gặp Charlie. ”
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn