Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:645

Vấn đề tại nơi làm việc

Mọi người dành gần một phần ba cuộc sống trưởng thành của họ tại nơi làm việc, điều này gây ra các vấn đề nơi làm việc để trở thành nguồn gây căng thẳng chung cho nhiều người. Không thể có một nơi làm việc nơi vai trò , kỳ vọng và tính cách của mọi người hoạt động hoàn hảo với nhau, mà không có xung đột. Như vậy, một số vấn đề nơi làm việc có thể gây ra các triệu chứng tâm lý tiêu cực. Nghiên cứu cho thấy rằng căng thẳng nhận thức ở nơi làm việc, ví dụ, có liên quan đến một tỷ lệ cao hơn các vấn đề sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo âu . Công nhân có thể thấy rằng thảo luận về căng thẳng nơi làm việc của họ hoặc những thách thức với một chuyên gia sức khỏe tâm thần được đào tạo là hữu ích cho cả hai chuyên nghiệp và cá nhân.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

CÁC VẤN ĐỀ CHUNG VỀ NƠI LÀM VIỆC

Các vấn đề phổ biến ở nơi làm việc mà nhân viên phải đối mặt bao gồm:
 
-Xung đột giữa các cá nhân
-Vấn đề về giao tiếp
-Mach lẻo
-Bắt nạt
-Quấy rối
--Phân biệt đối xử
-Động lực thấp và sự hài lòng công việc
-Vấn đề hiệu năng
Công việc kém phù hợp
Nơi làm việc thường là môi trường trong đó những người có cá tính, phong cách giao tiếp và thế giới tương tác khác nhau. Những khác biệt này là một nguồn tiềm năng của các vấn đề nơi làm việc, và cuối cùng có thể dẫn đến căng thẳng và căng thẳng cho những người liên quan. Mặc dù tất cả nhân viên đều có quyền được đối xử công bằng và cảm thấy an toàn ở nơi làm việc, một số nhân viên phải đối mặt với việc bắt nạt, quấy rối và / hoặc phân biệt đối xử. Các thành viên của cộng đồng LGBT , cụ thể, vẫn không được bảo vệ tại nơi làm việc theo chính sách không phân biệt đối xử quốc gia. Ngoài ra, một số nhân viên có thể cảm thấy không hài lòng với công việc của họ, đấu tranh với hiệu suất của họ trong công việc, hoặc gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp với khả năng và sở thích của họ.
Vấn đề nơi làm việc có thể dẫn đến giảm hiệu suất / năng suất, mất việc làm / chấm dứt, giảm sự hài lòng / hạnh phúc , căng thẳng và nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần . Quấy rối tại nơi làm việc cũng có thể dẫn đến những rắc rối pháp lý. Hiệp hội tâm lý học Mỹ lưu ý rằng sự mất an ninh công việc và thiếu sự hỗ trợ trong công việc có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề nơi làm việc.
 

CÔNG VIỆC CĂNG THẲNG CAO

Một số công việc liên quan đến mức độ căng thẳng đặc biệt cao. Một lý thuyết, được gọi là mô hình kiểm soát nhu cầu công việc (JDC), cho rằng mức độ căng thẳng công việc cao là phổ biến trong công việc với nhiều nhu cầu và ít kiểm soát điều kiện làm việc. Một số công việc được biết đến là đặc biệt căng thẳng bao gồm lính cứu hỏa, phi công hàng không, nhân viên quân sự tranh thủ, nhân viên cảnh sát và điều phối viên sự kiện. Ngoài ra, một số công việc như nhân viên y tế, giáo viên, nhân viên xã hội và nhân viên hỗ trợ hành chính có liên quan đến mức độ trầm cảm gia tăng. Tỷ lệ lạm dụng thuốc cao là phổ biến trong số những nhân viên làm việc trong ngành khai thác mỏ, xây dựng và ngành dịch vụ thực phẩm.
 
Căng thẳng liên quan đến công việc là một vấn đề đáng kể, với khoảng 40% công nhân mô tả công việc của họ là rất hoặc rất căng thẳng. Ngoài các triệu chứng sức khỏe tâm thần, căng thẳng liên quan đến công việc có thể gây ra các vấn đề sức khỏe thể chất như đau tim, tăng huyết áp, đau và mất ngủ .

CÁCH TRỊ LIỆU TÂM LÝ CÓ THỂ TRỢ GIÚP VỚI CÁC VẤN ĐỀ TẠI NƠI LÀM VIỆC

Có nhiều cách khác nhau trong đó liệu pháp tâm lý có thể hữu ích để giúp giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc. Liệu pháp có thể điều trị hiệu quả chứng trầm cảm, lo lắng và các triệu chứng sức khỏe tâm thần khác do các vấn đề tại nơi làm việc. Các nhà trị liệu cũng có thể dạy các kỹ năng đối phó lành mạnh mà nhân viên có thể sử dụng để quản lý căng thẳng liên quan đến công việc và các vấn đề khác. Ví dụ, liệu pháp hành vi nhận thức giúp mọi người xác định và thay đổi suy nghĩ không lành mạnh, điều này thường dẫn đến tâm trạng được cải thiện và hạnh phúc tổng thể. Chánh niệm , thiền địnhvà các kỹ thuật quản lý căng thẳng khác có thể được giảng dạy trong tâm lý trị liệu. Liệu pháp cũng có thể hữu ích để cải thiện kỹ năng giao tiếp quyết đoán của một cá nhân, cũng như các kỹ năng giải quyết xung đột khác. Những kỹ năng này sau đó có thể được áp dụng tại nơi làm việc để cải thiện trải nghiệm của một người tại nơi làm việc.
 
Tư vấn nghề nghiệp là một loại tư vấn cụ thể có thể hữu ích cho các vấn đề tại nơi làm việc như phù hợp với công việc, hiệu suất và sự hài lòng. Các cố vấn nghề nghiệp giúp nhân viên xác định các kỹ năng và khả năng cụ thể của họ để giúp họ phát triển các mục tiêu nghề nghiệp và tìm việc làm phù hợp với họ. Tâm lý công nghiệp và tổ chức (IO) cũng đặc biệt liên quan đến các vấn đề nơi làm việc, vì nó tập trung vào hành vi con người tại nơi làm việc. Các nhà tâm lý học đôi khi được đưa vào một nơi làm việc để xác định các lĩnh vực quan tâm trong một tổ chức, cũng như giúp người lao động tạo ra một môi trường làm việc hợp tác, lành mạnh hơn.
 
Một số nhà tuyển dụng, bao gồm nhiều cơ quan liên bang, tư vấn cho nhân viên của họ miễn phí thông qua các chương trình hỗ trợ nhân viên (EAP). Các buổi tư vấn này tạo cơ hội cho nhân viên thảo luận về bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của họ với các chuyên gia được đào tạo.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

TIẾT LỘ MỘT TÌNH TRẠNG SỨC KHỎE TÂM THẦN CHO NHÀ TUYỂN DỤNG CỦA BẠN

Quyết định tiết lộ một tình trạng sức khỏe tâm thần cho một chủ nhân có thể là một điều khó khăn. Mặc dù Đạo Luật Người Mỹ Khuyết Tật nghiêm cấm người sử dụng sa thải nhân viên có điều kiện sức khỏe tâm thần miễn là họ có thể thực hiện chức năng công việc của họ, nhân viên tiết lộ có thể vẫn phải đối mặt với những hậu quả tiêu cực như không được thăng chức, được đối xử khác biệt hoặc thậm chí là Bị sa thải. Vì lý do này, nhiều nhân viên có thể không cảm thấy an toàn khi tiết lộ tình trạng sức khỏe tâm thần của họ. Trong khi thông báo cho một giám thị về các vấn đề sức khỏe tâm thần có thể giúp một nhân viên được hỗ trợ thêm hoặc những chỗ ở cần thiết trong công việc, đó cũng là tiềm năng cho sự kỳ thị và các tác động tiêu cực khác. Cuối cùng, quyết định tiết lộ là một cá nhân.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn