Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:959

Viết thư xin việc cho vị trí Tổng Giám đốc

Khi bạn đang xin việc, thư xin việc là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý tích cực vào hồ sơ của bạn. Phục vụ như một lá thư giới thiệu, nó có thể thể hiện sự quan tâm của bạn đối với một công ty, thể hiện trình độ của bạn cho vị trí quản lý chung và thiết lập khả năng của bạn để giao tiếp hiệu quả. Một lá thư xin việc tốt là một công cụ hiệu quả để đưa bạn vào cuộc phỏng vấn.

Định dạng thư của bạn một cách chuyên nghiệp

Mặc dù nó có thể hấp dẫn để thực hiện sự sáng tạo khi bạn kết hợp ứng dụng của mình, thay vào đó, hãy chống lại sự thôi thúc và lựa chọn, cho một cách tiếp cận chuyên nghiệp. Bao gồm thông tin liên lạc của bạn (tên, địa chỉ gửi thư, số điện thoại và địa chỉ email) trong một khối ở đầu tài liệu của bạn ở định dạng tiêu đề. Một vài dòng bên dưới tiêu đề, đặt ngày bạn đang viết thư, căn chỉnh ở bên trái. Địa chỉ người quản lý tuyển dụng hoặc chuyên nghiệp thích hợp khác theo tên. Thư của bạn sẽ xuất hiện như doanh nghiệp với một cơ thể khoảng cách đơn và phông chữ dễ đọc. Calibri, Times New Roman và Arial là những phông chữ được chấp nhận theo truyền thống. Thêm một dòng không gian đơn giữa các đoạn và sử dụng ba dòng không gian đơn giữa đóng và tên của bạn. Chữ ký của bạn sẽ đi trong không gian đó. Đóng với "Trân trọng" hoặc "Trân trọng." Giữ phong cách và ngôn ngữ của bạn nhất quán xuyên suốt, với lề không quá 1,5 inch. Nếu bạn đang gửi thư của bạn dưới dạng bản sao cứng, hãy nhớ ký tên bằng mực.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Giải thích mục đích của bạn

Đoạn đầu tiên giới thiệu với bạn và cho người đọc biết lý do tại sao bạn viết thư và gửi hồ sơ của bạn. Giải thích rằng bạn quan tâm đến vị trí tổng giám đốc có sẵn. Tiểu bang nơi bạn đã thấy mở cửa được liệt kê hoặc làm thế nào bạn nghe nói rằng công ty đang tuyển dụng. Nêu ngắn gọn một số kiến ​​thức cơ bản bạn có về tổ chức và giải thích lý do tại sao bạn thích làm việc cho họ, đặc biệt là với tư cách là một tổng giám đốc. Nếu bạn không biết nhiều về công ty, hãy thực hiện một số nghiên cứu trước khi viết thư.

Cho thấy bạn có thể làm công việc

Sau đoạn giới thiệu, hãy viết một đoạn mới giải thích cách bạn đáp ứng các yêu cầu công việc. Làm nổi bật giáo dục và kinh nghiệm của bạn đủ điều kiện cho công việc. Chia sẻ ngắn gọn thông tin về bất kỳ giải thưởng hoặc thành tích nào bạn đạt được liên quan trực tiếp đến vị trí tổng giám đốc. Cung cấp các ví dụ về cách bạn thể hiện khả năng lãnh đạo hoặc các trường hợp cụ thể nơi bạn đã quản lý người khác. Bao gồm tất cả các chi tiết bạn muốn bao gồm, nhưng hãy nhớ, bạn không lặp lại sơ yếu lý lịch của bạn. Tránh liệt kê những sự thật không liên quan không hỗ trợ cho lập luận của bạn rằng bạn là người phù hợp với công việc. Mục đích của thư xin việc là để lôi kéo người nhận đọc hồ sơ của bạn. Giới hạn thư của bạn trong một trang dài.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Kết thúc thư ​của bạn mạnh mẽ

Trong một đoạn cuối, hãy nhắc lại cách các kỹ năng, tài năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với công ty và những đặc điểm họ đang tìm kiếm ở một ứng viên. Cảm ơn người đọc đã xem xét đơn đăng ký của bạn và khuyến khích cô ấy liên lạc với bạn, trong trường hợp cô ấy cần thêm chi tiết về trình độ của bạn hoặc muốn sắp xếp một cuộc phỏng vấn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với ý tưởng này, hãy thể hiện sự chủ động bằng cách nói rằng bạn sẽ liên lạc với cô ấy trong vòng một vài tuần để kiểm tra trạng thái của đơn đăng ký của bạn. Chứng tỏ sự thoải mái và tự tin của bạn khi liên hệ với một nhà tuyển dụng tiềm năng có thể thuyết phục người đọc rằng bạn có các kỹ năng cho vị trí quản lý. Đọc kỹ thư của bạn trước khi gửi. Một lá thư đầy lỗi hoặc sai chính tả sẽ không giúp bạn có một cuộc phỏng vấn.
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Không có tin nào

Các tin cũ hơn