Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:557

Vượt qua những thách thức của việc trở lại trường học như một người học trưởng thành

Nó trở nên ngày càng phổ biến đối với người lớn, nhiều năm hoặc thậm chí nhiều thập kỷ trong cuộc sống làm việc của họ, để nhận ra đã đến lúc đi học trở lại . Các động lực có thể khác nhau: lý do phổ biến bao gồm muốn đặt ra một con đường sự nghiệp mới , làm nhiều công việc thú vị hơn, kiếm nhiều tiền hơn , thay đổi lĩnh vực, đủ điều kiện để thăng tiến hoặc cố gắng cạnh tranh hơn trong thị trường việc làm. Và hoàn cảnh cũng sẽ khác nhau: đối với một số người, điều đó có nghĩa là hoàn thành một văn bằng đã bắt đầu từ lâu; đối với những người khác, nó có nghĩa là lần đầu tiên ghi danh vào đại học; và đối với những người khác, nó có nghĩa là tham gia các khóa học cấp độ sau đại học.
 
Trong khi đưa ra quyết định quay trở lại trường học - cho dù đó là để có được bằng liên kết, bằng cử nhân, bằng thạc sĩ hoặc chứng chỉ - chắc chắn rất thú vị, nó cũng có thể đáng sợ. Trở lại trường học khi trưởng thành là một trải nghiệm rất khác so với việc trở lại trường như một học sinh ở độ tuổi truyền thống (trong độ tuổi từ 18 đến 22) và đặt ra một thử thách độc đáo. Mặc dù tất cả những thách thức này, với sự kiên trì và chuẩn bị, có thể vượt qua, điều quan trọng là phải nhập kinh nghiệm của bạn như một người học trưởng thành với đôi mắt mở và kế hoạch thành công.
 
Chúng tôi đã soạn ra một danh sách một số thách thức phổ biến nhất mà người lớn phải đối mặt khi học đại học - hoặc đăng ký chương trình cấp bằng lần đầu tiên - để giúp bạn nghĩ về việc trường học có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào và bắt đầu đi lên với các chiến lược để xử lý những thách thức này. Và đừng lo lắng - bạn không đơn độc. Nếu bạn cần trợ giúp để đưa ra giải pháp cho một tình huống cụ thể, muốn loại bỏ ý tưởng của ai đó hoặc đơn giản là cần ai đó nói chuyện, hầu hết các tổ chức giáo dục đại học chất lượng cao đều giao cho bạn một cố vấn học tập tận tâm để hỗ trợ bạn trong suốt hành trình học tập của bạn . Công việc của họ là giúp bạn điều hướng thế giới học tập người lớn thường phức tạp, vì vậy bạn nên tiếp cận với họ nhiều như bạn cần.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Những thách thức chung đối với người lớn trở lại trường học

Sắp xếp trường học vào một lịch trình bận rộn
Một trong những vấn đề lớn nhất xảy ra đối với sinh viên trưởng thành đang làm việc là thời gian - hay chính xác hơn là thiếu nó. Người học trưởng thành, không giống như sinh viên truyền thống, thường làm việc toàn thời gian và có gia đình để hỗ trợ, có nghĩa là hầu hết đang đi học bán thời gian và phải tìm ra những cách sáng tạo để phù hợp với việc học ở trường. Giải pháp là tìm một chương trình có định dạng linh hoạt hơn - thường có nghĩa là chương trình không toàn thời gian và trong khuôn viên trường.
 
Một số sinh viên chọn tham gia các lớp học ban đêm hoặc theo đuổi các lựa chọn trường cư trú thấp; tuy nhiên, các tùy chọn này vẫn còn hạn chế, vì chúng được cung cấp vào những thời điểm nhất định mà học sinh phải tham dự và thể hiện cam kết thêm thời gian dưới hình thức du lịch đến và từ trường.
 
Mặc dù một số sinh viên có thể thực hiện công việc này cho lịch trình của họ, nhưng nhiều người lớn thì không thể - lịch trình của họ quá khó đoán hoặc quá đầy đủ để có thể tham dự các lớp học trong khuôn viên trường. Đối với những sinh viên này, học trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời. Học trực tuyến rất linh hoạt và, đối với hầu hết các phần, không đồng bộ, có nghĩa là sinh viên có thể đăng nhập và tham dự lớp học bất cứ khi nào thuận tiện cho họ. Điều này có nghĩa là người lớn có thể đến trường bất cứ khi nào họ có thời gian rảnh - vào đêm khuya, sáng sớm hoặc giữa ngày. Trong khi các sinh viên vẫn phải cam kết dành thời gian cho việc học ở trường, chế độ học tập này cho phép họ phù hợp với lịch trình của họ theo cách phù hợp với cuộc sống của họ.
 
Học sinh cũng nên có những cuộc trò chuyện trung thực với gia đình và bạn bè của họ, cũng như với chủ nhân của họ. Yêu cầu đối tác hoặc con cái của bạn đảm nhận nhiều trách nhiệm gia đình hơn trong khi bạn tham gia lớp học, nói với bạn bè của bạn rằng bạn sẽ ít có mặt trong các cuộc họp mặt xã hội và cho sếp biết rằng bạn có thể cần thêm sự linh hoạt trong lịch trình của mình sẽ giúp giảm bớt một số áp lực đi kèm với việc cân bằng các cam kết hiện tại của bạn với việc học ở trường và sẽ giúp bạn xây dựng một mạng lưới hiểu biết để giúp hỗ trợ bạn thông qua chương trình của bạn.

Thiếu nguồn tài chính

Mặc dù chi phí đại học tăng cao là một thách thức đối với mọi người, nhưng đó là một vấn đề đặc biệt đối với người học trưởng thành. Sinh viên trưởng thành có rất nhiều trách nhiệm tài chính khác, từ thế chấp cho gia đình đến nợ hiện tại, và vì vậy, ý tưởng trả tiền học đại học có thể gây khó khăn khi nói ít nhất. Người lớn thường tiết kiệm cho giáo dục trẻ em của họ, vì vậy, tiêu tiền vào bằng cấp của họ dường như không thể, hoặc đã đầu tư tiền vào kinh nghiệm học đại học mà họ chưa hoàn thành.
 
Vì những lý do này, nhiều người lớn chỉ đơn giản cho rằng đại học không phải là một lựa chọn vì cam kết tài chính cần có - và khi bạn nhìn vào giá nhãn dán được quảng cáo bởi nhiều trường cao đẳng và đại học, thật dễ hiểu tại sao.
 
Mặc dù chi phí học phí là một quyết định lớn và không nên xem nhẹ, có rất nhiều lựa chọn để giúp trường đại học có giá cả phải chăng hơn - và thực tế - cho sinh viên trưởng thành. Một số loại trường cao đẳng ít tốn kém hơn so với những người khác. Nếu bạn đang theo đuổi bằng cấp liên kết, hoặc đang bắt đầu học cử nhân, đại học cộng đồng là một lựa chọn tuyệt vời. Đối với những người đã có các khoản tín dụng có thể theo học cử nhân hoặc đang theo học thạc sĩ, các trường trực tuyến có xu hướng rẻ hơn so với các trường tại trường do thiếu chi phí liên quan đến các chương trình họ cung cấp.
 
Ngoài ra, sinh viên trưởng thành đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính , có thể giúp bù đắp chi phí học phí dưới dạng các khoản vay và trợ cấp của sinh viên liên bang. Các tổ chức cá nhân cũng có thể cung cấp học bổng và các gói hỗ trợ tài chính có thể giảm chi phí học phí hơn nữa.
 
Và một khi trường đã được chọn, theo đuổi các cơ hội tín dụng chuyển nhượng và các lựa chọn kiểm tra có thể giúp sinh viên kiếm được tín dụng nhanh hơn và chi phí hợp lý.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Sợ không được học đại học

Nhiều sinh viên trưởng thành muốn quay trở lại trường học, nhưng sợ rằng họ sẽ không thành công trong việc lấy bằng. Nhiều người nghĩ về thời trung học hoặc kinh nghiệm học đại học trước đó và ghi nhớ những thách thức họ gặp phải, cho dù đó là với chính công việc, quản lý thời gian, hoặc thiếu động lực và sự tham gia. Một số người tin rằng đã quá lâu - rằng đã dành nhiều năm ra khỏi lớp học đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể làm việc ở trường cho họ một lần nữa. Và một số lo lắng về việc dính ra, hoặc cảm thấy lạc lõng, trong một lớp học đầy những sinh viên trẻ hơn họ rất nhiều.
Tất cả những nỗi sợ hãi này đều có thể hiểu được - và tin tốt là, chúng cực kỳ dễ hiểu. Hầu như bất kỳ người học trưởng thành nào cũng trải qua sự nghi ngờ bản thân tại một số thời điểm trong hành trình học tập của họ, nhưng sự kiên trì và để mắt đến mục tiêu cuối cùng - một tấm bằng - giúp họ tiếp tục tiến lên.
 
Người học trưởng thành nên tìm kiếm các chương trình cấp bằng được thiết kế đặc biệt với nhu cầu riêng biệt của họ. Đối với nhiều người, điều này có nghĩa là tìm kiếm các trường học cung cấp các lớp học ban đêm hoặc các chương trình trực tuyến phục vụ cho sinh viên đang đi làm. Những lựa chọn học tập này không chỉ mang đến sự linh hoạt mà người học trưởng thành cần, chúng còn được tạo ra để đáp ứng nhu cầu học tập của người lớn (có xu hướng rất khác so với nhu cầu học tập của sinh viên đại học truyền thống), và sẽ thu hút sinh viên Kinh nghiệm chuyên môn. Người lớn sẽ cảm thấy như ở nhà hơn trong các chương trình này, được bao quanh bởi các bạn cùng lớp, những người hiểu quan điểm và thách thức của họ, và các lớp học thường trở thành mạng lưới hỗ trợ tích hợp.
 
Ngoài ra, các trường này hiểu rằng người lớn cần một số tài nguyên nhất định để giúp họ vượt qua các cuộc đấu tranh mà họ có thể gặp phải khi theo đuổi bằng cấp. Ví dụ, nhiều trường sẽ chỉ định cho sinh viên một cố vấn học tập chuyên dụng ngay khi họ đăng ký, và cố vấn đó sẽ làm việc chặt chẽ với họ trong suốt kinh nghiệm học đại học của họ để giúp họ đạt được thành công. Giáo viên hướng dẫn có thể cung cấp thêm sự linh hoạt khi có những thách thức trong cuộc sống và hỗ trợ học tập và kỹ thuật luôn sẵn sàng để cung cấp cho sinh viên sự hỗ trợ họ cần, khi họ cần.
 
Mặc dù những thách thức khi trở lại trường học như một người học trưởng thành là rất thực tế, nhưng chúng không phải là những cuộc đấu tranh mà bạn sẽ phải thực hiện một mình. Bằng cách đăng ký vào một chương trình được thiết kế cho những sinh viên như bạn, bạn sẽ thấy mình trong một môi trường hiểu được những trở ngại độc đáo mà bạn gặp phải, có sẵn các nguồn lực để giúp bạn tìm cách vượt qua chúng, và cuối cùng là dành riêng cho thành công của bạn.

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn