Mục Tiêu Nghề Nghiệptruy Lượt Xem:641

Xoa bóp đáy chậu để chuẩn bị sinh nở

 
Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào em bé của bạn sẽ nhận được ra khỏi đó,  đó là thời gian để giúp cơ thể của bạn chuẩn bị cho kinh nghiệm với massage đáy chậu.
 
Xoa bóp đáy chậu để chuẩn bị sinh nở
 
Nó không có điều trị spa, nhưng massage đáy chậu trong thai kỳ thực sự có thể giúp bạn khi nói đến sinh và cũng giúp tránh các biến chứng và nước mắt.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

Có lẽ bạn đã nghe thấy toàn bộ những suy nghĩ mâu thuẫn về chủ đề của dịch vụ mát-xa đáy chậu - nó không dành cho tất cả mọi người - và liên quan đến việc “xén” vùng nhạy cảm giữa âm đạo và hậu môn của bạn. top 10 điều cần làm. Tuy nhiên, cũng giống như với bất kỳ chuẩn bị trước khi sinh, có một lý do chính đáng tại sao các chuyên gia y tế khuyên rằng massage đáy chậu là một ý tưởng tốt trong giai đoạn sau của chuyển dạ.

Thế nào là đáy chậu?

Đừng lo lắng nếu bạn không có ý tưởng nơi đáy chậu của bạn là - đó là một trong những khu vực của cơ thể bạn mà bạn không thể tự giới thiệu cho đến khi bạn mang thai. 
 
“Khu vực đáy chậu của bạn được tạo thành từ các mô mềm, thịt”, Annabel Hargrave, giáo viên Yogabirth giải thích. Các mô này bao quanh khe hở âm đạo và vùng giữa âm đạo và trực tràng.

Tại sao xoa bóp đáy chậu?

Bạn nên bắt đầu xoa bóp khu vực này trong bốn đến sáu tuần cuối của thai kỳ. Nó sẽ giúp kéo dài bạn và giảm bớt cơ hội rách trong khi sinh. Làm quen với những cảm giác áp lực và kéo dài này sẽ giúp bạn thư giãn khi bạn đang ở trong lao động .
 
'Nó có thể làm giảm chấn thương đáy chậu trong giai đoạn hai chuyển dạ và giảm nguy cơ rách hoặc mổ episiotomy ', Annabel giải thích. Xoa bóp đáy chậu cũng giúp bạn liên lạc với khu vực mà em bé sẽ ra ngoài.
 
Sẵn sàng
Hãy chắc chắn rằng bạn đã đi đến loo để bàng quang của bạn là trống rỗng và có một bồn tắm ấm để thư giãn bản thân và khu vực đáy chậu.
 
"Đầu tiên, hãy rửa tay thật kỹ," Annabel nói. 'Có một loại dầu massage đáy chậu hữu cơ đơn giản trên tay, để giúp bạn.'

Xoa bóp perineum mình

Vài lần đầu tiên bạn có thể muốn sử dụng một tấm gương để giúp bạn ra ngoài vì nó có thể được định vị đúng chỗ.
 
'Tìm một vị trí thoải mái - nằm nghiêng về phía bạn và nắm lấy tay bạn để đến đáy chậu của bạn là một lựa chọn hoặc thử một vị trí ngồi xổm một nửa hoặc đứng với một chân lên bên cạnh bồn tắm, ”Annabel nói.
 
'Sử dụng một ít dầu trên ngón trỏ và ngón giữa của bạn, chèn chúng vào phía sau âm đạo và làm việc nhẹ nhàng từ bên này sang bên kia. Áp dụng một số áp lực để kéo dài khu vực một chút. Khu vực này sẽ trở nên tê liệt một chút nhưng vẫn tiếp tục xoa bóp trong ba đến bốn phút.

Hãy để đối tác của bạn xoa bóp đáy chậu của bạn

Nếu bạn không quan tâm, nó có thể được dễ dàng hơn cho đối tác của bạn để xoa bóp khu vực cho bạn - nhưng anh ta sẽ cần phải đi nơi anh ta (có lẽ) đã không được trước đây.
 
"Sau khi rửa tay, anh ta nên xoa bóp một ít chất bôi trơn vào khu vực và chèn ngón tay cái hoặc ngón tay trỏ vào âm đạo của bạn trong khi nhẹ nhàng nhấn xuống và sang hai bên," Annabel nói. 'Hành động xoa bóp có thể được thực hiện từ bên này sang bên kia'.
 
Cho dù bạn hoặc đối tác của bạn đang làm massage, tránh khu vực niệu đạo vì nhiễm trùng tiềm ẩn.

Sự khác biệt nó sẽ làm cho

Lần đầu tiên bạn làm massage, nó sẽ cảm thấy chặt chẽ nhưng - giống như với bất kỳ hình thức hoặc kéo dài - bạn nên bắt đầu nhận thấy sự gia tăng tính linh hoạt sau khoảng một tuần.

Bạn hãy xem thêm link phía dưới đây

“Khi đáy chậu trở nên đàn hồi hơn, nhiều ngón tay có thể được chèn vào”, Annabel khuyên. 
 
Hãy thử thực hành các kỹ thuật thư giãn và thở của bạn cùng một lúc để giúp công việc của bạn diễn ra suôn sẻ - và không đau đớn - càng tốt. 
 

Tags:
Bình luận

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn